Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:15 AM (GMT+7)

Đầu tư 50 tỷ đồng trồng các cây tiền tỷ đẹp như mơ

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 04/04/2017 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để trồng rau, quả -những cây tiền tỷ, ông Lê Văn Út, một doanh nhân ở TP.HCM đã đầu tư đến hơn 50 tỷ đồng xây dựng trang trại rộng 12ha. Bằng việc cho ra những sản phẩm nông sản sạch, an toàn và mới, lạ, trang trại của ông Út đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách và được 1 số đối tác nước ngoài “để mắt”.

   

Sau 1 lần tham quan mô hình trồng rau, quả công nghệ cao ở Đà Lạt (Lâm Đồng), đầu năm 2016, ông Út đã quyết định rời TP.HCM lên huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) mua đất làm nông nghiệp thực hiện ý tưởng làm giàu ở nông thôn. 

“Xuống tiền tỷ” để làm giàu từ nông nghiệp

Mảnh đất ông Út chọn mua rộng 3ha với nhiều điều kiện tự nhiên rất phù hợp với sản xuất nông nghiệp. Thế nhưng, ông Út đã không vội vàng xuống giống ngay mà thuê 1 cơ quan chuyên môn lấy nhiều mẫu đất, nước trong khu vực về phân tích. Từ kết quả phân tích này, ông Út đã chọn được những giống rau, quả phù hợp nhất với vùng đất.

 dau tu 50 ty dong trong cac cay tien ty dep nhu mo hinh anh 1

Vườn dưa Pepino đẹp như mơ nàycó nguồn gốc từ Nhật Bản là 1 trong nhữngcây trồng tiền tỷ của trang trại Kiến Huy . Ảnh Duy Hậu. 

Với mục tiêu cho ra những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất, đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước, ông Út mở rộng diện tích canh tác, thành lập trang trại Kiến Huy. Cùng với đó, ông xây dựng hệ thống nhà kính kiên cố, đạt tiêu chuẩn để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hiện trong 12ha của trang trại, ông Út đã xây dựng được 4ha nhà kính theo công nghệ của Israel. Theo đó, toàn bộ diện tích này được trang bị 2 hệ thống tưới song song gồm phun sương làm mát và tưới nhỏ giọt vào từng gốc cây. Khi nhiệt độ trong nhà kính vượt quá điều kiện cho phép, hệ thống phun sương làm mát sẽ hoạt động. Các chất dinh dưỡng, phân bón được hòa trực tiếp vào nước để chăm sóc, nuôi cây.

Hiểu rõ “tâm tính” đất, nước và tạo ra một môi trường hết sức hoàn hảo bằng việc xây dựng hệ thống nhà kính mà từ khi xuống giống đến nay, tất cả các loại cây trồng trong trang trại Kiến Huy đều phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng cao.

Mỗi ha đầu từ hơn...4 tỷ đồng

Theo anh Nguyễn Phượng, quản lý trang trại và chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật tại trang trại Kiến Huy, hiện tổng mức đầu tư của trang trại đã lên đến hơn 50 tỷ đồng. Bình quân, mỗi ha đất ở đây được ông chủ đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Tuy mức đầu tư rất “khủng” nhưng bù lại, trang trại hoàn toàn có thể cho ra các sản theo ý muốn.

Không chỉ đầu tư “khủng” quy trình sản xuất tại trang trại Kiến Huy cũng hết sức nghiêm ngặt. Ngay từ khi ươm giống, tất cả các mầm non đều được nhân viên kỹ thuật xử lý, đảm bảo khi đưa ra trồng có chất lượng tốt nhất và hoàn toàn sạch bệnh.

 dau tu 50 ty dong trong cac cay tien ty dep nhu mo hinh anh 2

Cây dưa Pepino sau hơn 3 tháng trồng thì đồng loạt cho ra trái, đến 4 - 5 tháng thì bắt đầu cho thu hoạch. Dưa Pepino có vị ngọt, thơm mát đặc trưng, khách có thể ăn ngay tại trang trại Kiến Huy. Ảnh Duy Hậu.

“Với mục tiêu cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước những sản phẩm an toàn, chất lượng nhất, rau, quả ở trang trại Kiến Huy đều được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Suốt quá trình sinh trưởng phát triển của cây trồng đều “kiêng kỵ” sử dụng chất hóa học. Phân bón sử dụng chủ yếu là nguồn gốc hữu cơ. Để hạn chế các loại côn trùng gây hại, trang trại này cũng trồng khá nhiều loại cây dẫn dụ côn trùng nhằm tạo đối kháng bảo vệ hoa màu”- anh Phượng cho biết.

 dau tu 50 ty dong trong cac cay tien ty dep nhu mo hinh anh 3

Cà chua sạch, năng suất, sản lượng cao cũng là cây trồng tiền tỷ trong trang trại Kiến Huy. Ảnh Duy Hậu.

Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng trang trại Kiến Huy đã nổi tiếng bởi đầu tư hiện đại với những sản phẩm chất lượng cao.  Mặc dù trang trại Kiến Huy cách Đà Lạt hàng chục km, nhưng vẫn “hút” nhiều khách du lịch. Khách đến tham quan có thể tự tay thu hái, thưởng thức miễn phí sản phẩm ngay tại vườn.

Cũng theo anh Phượng, để không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, trang trại Kiến Huy luôn tiếp cận những giống rau, quả mới. Quy trình, kỹ thuật trồng những cây tiền tỷ này được trang trại thực hiện theo đúng khuyến cáo của các nhà sản xuất. Hiện tại, trang trại đang trồng gần chục loại cà chua, gần 1ha ớt chuông, 5.000m2 dâu tây, 1.000m2 dưa Pepino, 4,5ha cam… Đây đều là những cây trồng tiền tỷ. Do đều là nông sản sạch, chất lượng cao nên toàn bộ sản phẩm của Kiến Huy đều có giá cao hơn các sản phẩm cùng loại ngoài thị trường từ 50-100%. Hiện trang trại này đang được 1 số đối tác Hàn Quốc “để mắt”. Anh Phượng cho biết, đối tác Hàn Quốc đang đến đàm phán để đưa sản phẩm của trang trại ra 1số nước trong khu vực tiêu thụ như Maylaysia, Đài Loan, Hàn Quốc…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Lưỡi làm câu kiều là một vũ khí bí mật của dụng cụ này, lưỡi được...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 21/7: Tại các tỉnh phía Bắc giá lợn...