Thứ Hai, ngày 17/02/2020 06:05 AM (GMT+7)

Không sợ bẩn, rủ nhau lội bùn bắt tôm càng to bự, bán 130 ngàn/ký

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 20/01/2020 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáp Tết là thời điểm người dân xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tất bật thu hoạch tôm cành xanh. Những ngày này, anh em hàng xóm cùng nhau lội bùn bắt tôm, gom tiền sắm Tết. Giá tôm càng xanh to bự bán Tết giá 130.000 đồng/ký...

   

Những năm gần đây, tôm càng xanh được người dân Cà Mau chọn nuôi khá phổ biến. Trong đó, huyện Thới Bình được xem là “thủ phủ” con tôm càng xanh của tỉnh, với diện tích sản xuất hơn 16.000ha, tăng hơn 5.000ha so với 3 năm về trước, tập trung ở các xã Biển Bạch Đông, Tân Bằng, Biển Bạch, Thới Bình,…

Clip Nông dân Cà Mau rủ nhau lội bùn bắt tôm càng xanh, gom tiền sắm Tết.

Nhiều nông dân ở huyện Thới Bình cho hay, tôm càng xanh dễ nuôi nên được nông dân trong vùng sản xuất lúa - tôm lựa chọn nuôi phổ biến. Bên cạnh nguồn thu chính từ con tôm sú thì con tôm càng xanh cũng giúp nông dân có thêm thu nhập vài chục triệu đồng mỗi vụ.

 khong so ban, ru nhau loi bun bat tom cang to bu, ban 130 ngan/ky hinh anh 1

Bà con cùng nhau lội bùn thu hoạch tôm càng xanh trong những ngày cận Tết. Ảnh: Chúc Ly.

Ạnh Lê Vũ Phương (ngụ ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) cho biết: “Để bắt được tôm càng xanh dưới ruộng, gia đình tôi phải nhờ anh em hàng xóm xung quanh đến bắt phụ. Đến lượt họ thu hoạch thì tôi đến giúp lại. Gia đình tôi vừa thu hoạch gần 300kg tôm (diện tích khoảng 1ha). Thời điểm cận Tết hằng năm tôm càng xanh thường có giá cao. Nhờ đó, nông dân có được nguồn thu ổn để lo mua sắm Tết”.

 khong so ban, ru nhau loi bun bat tom cang to bu, ban 130 ngan/ky hinh anh 2

 khong so ban, ru nhau loi bun bat tom cang to bu, ban 130 ngan/ky hinh anh 3

Anh Phương thu về khoảng 20 triệu đồng từ tôm càng xanh. Ảnh: Chúc Ly.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Út, một thương lái mua tôm càng xanh ở xã Tân Bằng, thông tin: “Năm nay giá tôm càng xanh tăng cao hơn năm trước từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Hiện, giá tôm càng xanh bán tại ruộng đang từ 110.000 - 130.000đồng/kg tùy loại”.

Nhờ giá tôm tăng cao, sau khi trừ đi hết các khoản chi phí, nông dân nuôi tôm càng xanh có thể thu lãi khoảng 20 triệu đồng/ha.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, sau khi xuất ngũ về lại quê hương, anh Huỳnh Đức Tài (SN...
Nói về anh Lò Văn Phỏng, người dân tộc Thái, bản Mòng (xã Tà Hộc,...
“Các anh chị là người Việt Nam à? Ở đây, chúng tôi đều là người...