Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:25 PM (GMT+7)

Một chi hội thôn mà lo được 1,4 tỷ đồng tiền vốn cho nông dân

authorNguyễn Thị Xuân Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi hội nông dân thôn Duyên Hạ là 1 trong 10 chi hội thuộc Hội ND xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản (Nam Định), đã thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phong trào nông dân, đồng thời hỗ trợ, động viên nông dân chuyển đổi sản xuất hiệu quả.

   

Những năm qua, việc đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt được Chi hội Duyên Hạ quan tâm. Sinh hoạt chi hội không còn là việc sơ, tổng kết hoạt động hàng quý, 6 tháng hoặc cả năm, mà là sự kết hợp giữa triển khai hoạt động công tác hội với những công việc mà hội viên quan tâm như: Tuyên truyền những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật mới về cây trồng, con nuôi; giới thiệu những mô hình sản xuất hiệu quả trên địa bàn huyện cũng như toàn tỉnh.

 mot chi hoi thon ma lo duoc 1,4 ty dong tien von cho nong dan hinh anh 1

Trồng và kinh doanh cây dược liệu là một trong những mô hình sản xuất hiệu quả của nông dân Duyên Hạ. Ảnh: Ng.Xuân

Trong năm 2017, Chi hội đã chú trọng phát triển hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên 120 hội viên, trong đó có 62 hội viên được phát thẻ, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85%. Cán bộ, hội viên phát huy tính chủ động trong thực hiện các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, Chi hội đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương giúp đỡ hộ nghèo bằng việc cho mỗi hộ vay từ 5-10 triệu đồng không tính lãi và trực tiếp chung tay, góp sức lao động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, mỗi năm Chi hội có 1-2 hộ thoát nghèo.

Tính đến nay, tại Chi hội Duyên Hạ có 85 hộ đăng ký và đã có 77 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 28 hộ đăng ký  hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó 3 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 5 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Chi hội phối hợp cho 28 hộ vay vốn từ Ngân hàng CSXH và 18 hộ vay vốn từ Ngân hàng NNPTNT với tổng dư nợ hơn 1,4 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Tết âm lịch năm 2019 ngày càng tới gần, cũng là lúc ông Nguyễn Hữu...