Thứ Ba, ngày 15/10/2019 11:58 AM (GMT+7)

Nông dân miền núi cũng làm nông với điện thoại thông minh

authorVương Trang - Bạch Dương Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 05:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 3 năm triển khai Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân” (gọi tắt là Dự án Google), đã có nhiều nông dân tại 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên của tỉnh Lai Châu được tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào đời sống, sản xuất.

   

Sau 3 năm triển khai Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân” (gọi tắt là Dự án Google), đã có nhiều nông dân tại 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên của tỉnh Lai Châu được tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào đời sống, sản xuất.

 nong dan mien nui cung lam nong voi dien thoai thong minh hinh anh 1

 Nông dân xã Mường Cang (Than Uyên) dùng điện thoại thông minh truy cập thông tin sản xuất nông nghiệp  trên internet.  Ảnh: V.T

Năm 2017, Lai Châu là 1 trong 9 tỉnh được Hội NDVN chọn thực hiện Dự án Google. Dự án được Tập đoàn Google thông qua Quỹ từ thiện Tides tài trợ. Theo đó, Hội ND tỉnh triển khai  thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến tại các xã Phúc Khoa, Nậm Cần và thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên); các xã Mường Than, Mường Cang, thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên).

Năm 2019, dự án tiếp tục thực hiện thêm xã Trung Đồng (Tân Uyên) và Mường Kim (Than Uyên). Qua 3 năm hoạt động, Câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến thực sự trở thành cầu nối thông tin, giúp hội viên, nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất và kết nối tiêu thụ hàng hóa.

Khi tham gia câu lạc bộ, các thành viên được hướng dẫn, chia sẻ kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và truy cập internet; được giới thiệu những gương hội viên, nông dân có mô hình sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả. Câu lạc bộ cũng khích lệ các thành viên tìm tòi, học hỏi và chia sẻ với nhiều hội viên khác những kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các thành viên còn được hướng dẫn khai thác tìm hiểu thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan thiết thực tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thông tin về giá cả thị trường; nơi cung cấp, nơi bán sản phẩm nông nghiệp gia đình đang sản xuất, kinh doanh hoặc sản phẩm được người dân ưa chuộng...

Trên địa bàn tỉnh hiện có 18 câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến, tổng số 300 thành viên. Mỗi câu lạc bộ được trang bị 1 máy in, 1 máy tính kết nối internet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là hộ trồng nấm có quy mô lớn nhất ở xã Khánh Công, huyện Yên...
Giá heo hơi hôm nay 14/10 thị trường vẫn đang "nóng hổi" khi tại miền...
Mùa nước nổi, dựa vào lợi thế thiên nhiên có sẵn, người dân ở huyện...