Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 15:24 PM (GMT+7)

Phú Xuyên huy động hơn 3.300 tỷ đồng làm nông thôn mới

authorĐăng Hải Thứ Năm, ngày 08/08/2019 05:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên (Hà Nội) Phạm Hải Hoa cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Phú Xuyên đã có 20/26 xã đạt chuẩn NTM. Trong nông nghiệp, huyện có 100% xã, thị trấn thực hiện gieo mạ khay, cấy bằng máy.

   

Trong triển khai xây dựng hạ tầng nông thôn, toàn huyện đã huy động được gần 3.354 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Nhân dân trong huyện đã có cuộc sống tốt hơn cả về vật chất và tinh thần, thu nhập bình quân trên địa bàn đạt 42,6 triệu đồng/người/năm.

Phú Xuyên đang phấn đấu đạt huyện NTM vào năm 2020.

 phu xuyen huy dong hon 3.300 ty dong lam nong thon moi hinh anh 1

  Người dân chăm sóc lúa trên cánh đồng của huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Ảnh:  Đăng Hải

Đánh giá về kết quả Chương trình xây dựng NTM của huyện Phú Xuyên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, huyện Phú Xuyên đã triển khai bài bản, xây dựng chương trình riêng để tập trung thực hiện, có kế hoạch cụ thể, dành nguồn vốn đầu tư lớn cho chương trình.

Bên cạnh đó, Phú Xuyên cũng là huyện đi đầu trong dồn điền đổi thửa, chuyển từ sản xuất manh mún sang sản xuất tập trung, quy mô lớn.

Gợi mở hướng phát triển cho huyện, bà Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, Phú Xuyên có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội nhưng chưa khai thác hết. Sản xuất đã có nhiều mô hình tốt nhưng còn manh mún, thu nhập bình quân đầu người đã tăng nhưng thấp hơn bình quân chung của khu vực ngoại thành Hà Nội; công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập, môi trường một số nơi chưa tốt, tỷ lệ trường học các cấp đạt chuẩn chưa cao…".

"Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tập trung đầu tư cho 6 xã về đích NTM để 100% số xã đạt chuẩn, đồng thời tập trung xây dựng NTM nâng cao, tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển làng nghề" - bà Tuyến nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gác lại những năm tháng của một người thầy giáo trẻ, anh Mai Văn...
Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 25/8 ở khu vưc miền...
Sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng...