Thứ Năm, ngày 26/04/2018 05:18 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội "Sâm Ngọc Linh"

authorĐoàn Hồng – Hồng Phong Thứ Tư, ngày 24/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 7 – 14.6 tại TP.Tam Kỳ, TP.Hội An, Duy Xuyên và một số huyện, thị xã của tỉnh Quảng Nam. Hàng loạt các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc sẽ diễn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

   

Theo Ban tổ chức, đêm khai mạc Festival sẽ diễn ra tại biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ). Festival lần thứ VI sẽ có 22 sự kiện đặc sắc. Một trong những sự kiện lần đầu tiên được tổ chức là lễ hội sâm quý Ngọc Linh.

 quang nam: lan dau tien to chuc le hoi "sam ngoc linh" hinh anh 1

Festival Di sản lần thứ VI Quảng Nam 2017 sẽ có nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách.  Ảnh: T.L  

Theo đó, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh” được tổ chức tại huyện Nam Trà My (diễn ra từ ngày 10 – 13.6). Chuỗi các hoạt động đi kèm sự kiện này gồm: Cuộc thi sáng tác ca khúc về bảo vệ rừng có gắn với cây sâm Ngọc Linh, sáng tác ảnh nghệ thuật về văn hóa - con người Nam Trà My; liên hoan diễn tấu cồng chiêng; triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, cây dược liệu, sản phẩm đặc trưng, văn hóa của các dân tộc trong huyện; hội chợ, triển lãm sâm Ngọc Linh…

Ngoài ra, tại huyện miền núi Tây Giang, sẽ diễn ra nghi thức trình diễn cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam từ ngày 11 - 13.6 với chủ đề “Hương sắc vùng cao Quảng Nam”. Sự kiện có sự tham gia của 20 dân tộc thiểu số có cây nêu đặc trưng đến từ 17 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đoàn sẽ trình diễn nghi lễ dựng cây nêu; biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống; triển lãm, trưng bày hình ảnh hiện vật giới thiệu về vùng đất, con người, văn hóa, du lịch của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Một điểm đặc sắc nữa trong tuần lễ Festival Di sản Quảng Nam là cuộc thi thả diều quốc tế với hơn 100 đội đến từ các nước Canada, Nhật Bản, Mỹ… diễn ra từ ngày 5 - 9.6 tại bãi biển An Bàng (TP.Hội An) và bãi biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ). Cũng tại Quảng trường biển Tam Thanh sẽ diễn ra ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch biển với chủ đề “Tam Thanh - Cảm xúc mùa hè” từ ngày 9 - 14.6.

Bên cạnh đó, Festival lần này còn có liên hoan dân ca bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam” (diễn ra từ ngày 9 - 14.6). Festival tơ lụa Việt Nam và thế giới tại làng lụa Hội An (TP.Hội An); Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara” tại Khu Di tích Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên)...

Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 sẽ bế mạc vào ngày 14.6 tại Quảng trường sông Hoài (TP.Hội An).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) xuất chuồng hôm nay 25/4: Tại các...
Thuộc họ nhà rắn, trăn Anaconda trong rừng rậm Amazon là một trong...
Ông Nhữ Hữu Nghị, trú ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh...