Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:42 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Tổ chức cuộc thi "Vườn - Tường - Đường đẹp" 2020

authorĐoàn Hồng - Trần Hậu Thứ Tư, ngày 29/01/2020 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tiếp tục cổ vũ chính quyền địa phương và người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), UBND tỉnh Quảng Nam vừa phát động và tổ chức cuộc thi "Vườn - Tường - Đường đẹp" ở nông thôn năm 2020.

   

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi gồm hộ gia đình có hộ khẩu thường trú ở các xã trên địa bàn tỉnh có vườn đẹp, tường rào - cổng ngõ đẹp; Các xã, thôn có các tuyến đường đẹp.

Ở cấp xã sẽ phát động phong trào thi đua trong nhân dân và chọn tối đa 3 hộ gia đình có vườn đẹp và tối đa 3 hộ gia đình có tường rào - cổng ngõ đẹp để tham gia dự thi cấp huyện. Chọn 2 tuyến đường đẹp nhất để tham gia dự thi cấp huyện.

 quang nam: to chuc cuoc thi "vuon - tuong - duong dep" 2020 hinh anh 1

Làng Đại Bình - xã Quế Trung – huyện Nông Sơn đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: Đoàn Hồng.

 Đối với cấp huyện, trên cơ sở đề xuất của UBND xã, tổ chức cuộc thi cấp huyện, qua đó rà soát chọn tối đa 5 hộ gia đình có vườn đẹp, 5 hộ gia đình có tường rào - cổng ngõ đẹp và 5 tuyến đường đẹp cấp huyện để tham gia dự thi cấp tỉnh. Trên cơ sở đề nghị của UBND cấp huyện, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh họp xét tặng thưởng cho hộ gia đình có vườn đẹp; Hộ gia đình có tường rào - cổng ngõ đẹp; Xã, thôn có tuyến đường đẹp.

Được biết, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh Quảng Nam đã có 85 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và không còn xã dưới 5 tiêu chí; huyện Phú Ninh và thị xã Điện Bàn được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015. Cuối năm 2019 có thêm 13 xã, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 98 xã và mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, có ít nhất 119 xã đạt chuẩn NTM.

 quang nam: to chuc cuoc thi "vuon - tuong - duong dep" 2020 hinh anh 2

Làng cổ Lộc Yên – Tiên Phước với vẻ đẹp thanh bình, yên ả.  Ảnh: Khôi Nhật Lam.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ, qua 4 năm thực hiện xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu (KDCNTMKM), với trên 200 thôn đăng ký thực hiện, nguồn kinh phí huy động trên 350 tỷ, bình quân chung số tiêu chí đạt được của một KDCNTMKM là 5,83 tiêu chí/10 tiêu chí, đã có 58 thôn được công nhận đạt chuẩn.

 quang nam: to chuc cuoc thi "vuon - tuong - duong dep" 2020 hinh anh 3

Làng Đại Bình – Một trong những miền quê khá đẹp ở xứ Quảng. Ảnh: Đoàn Hồng.

“Phong trào xây dựng KDCNTMKM đang được các địa phương chú trọng, tiêu biểu là thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên và Tiên Phước....Qua thực hiện, nhiều KDC đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp của những “Miền quê đáng sống” trên vùng đất xứ Quảng, tiêu biểu có các thôn như: thôn Đại Bình - xã Quế Trung; thôn 4 (thôn có Làng cổ Lộc Yên) - xã Tiên Cảnh; thôn Trung Thanh - xã Tam Thanh, thôn Bến Đền - xã Điện Quang...”, ông Thanh nhấn mạnh.

Được biết, thời gian tổ chức cuộc thi "Vườn - Tường - Đường đẹp" cấp tỉnh trong quý III/2020 và sẽ hoàn thành cuộc thi trước ngày 30/9/2020 để tổ chức đánh giá và nhân rộng sau năm 2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con rắn độc hung dữ phun nọc tấn công chủ nhà khi bị phát hiện,...
Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, rồi làm việc cho một công ty đóng tàu ở...
Giá gia cầm hôm nay 27/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội), Đồng Nai...