Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:18 AM (GMT+7)

Bé 9 tuổi "làm mẹ” được tiếp sức đến trường

authorLê San Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 08:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.7, cô bé Hoàng Thị Mũ - nhân vật chính trong bài “Bé 9 tuổi làm mẹ” (đăng trên báo NTNN ra ngày 27.2.2011), cùng các cô giáo ở Trường Tiểu học Nà Ca, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, đã đến thăm toà soạn Báo NTNN. Cô Vy Thị Mỹ - Hiệu trưởng cho biết: Sau khi báo đưa thông tin em Mũ mới 9 tuổi nhưng mẹ mất sớm nên em phải chăm sóc hai em và qua sự kêu gọi của Báo NTNN, em Mũ đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều nhà hảo tâm, giúp 3 chị em tiếp tục được đến trường. 

   
 be 9 tuoi "lam me” duoc  tiep suc den truong hinh anh 1
Ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN tặng cặp sách, quần áo mới cho em Mũ. (Ảnh: L.S)

Em Mũ nay học lớp 8, hai em trai thì một em học lớp 6, em út 4 tuổi học mầm non. Sau khi bố mất (tháng 3.2015), 3 chị em Mũ đã được giúp đỡ vào ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Số tiền hỗ trợ hơn 600 triệu đồng đã được gửi ngân hàng do UBND huyện, MTTQ huyện, đại diện Trường Tiểu học Nà Ca cùng quản lý, lấy một phần lãi chi cho tiêu dùng của các em...

Ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN trao đổi với các cô giáo về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, học hành các cháu ngày càng tốt hơn. Nhận quà của báo là 2 chiếc cặp sách mới, quần áo mới, em Mũ xúc động nói “Cháu cảm ơn Báo NTNN, các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm đã giúp gia đình cháu và 3 chị em cháu vượt qua khó khăn, được nuôi dưỡng, chăm sóc đầy đủ. Cháu hứa luôn chăm ngoan, học giỏi”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.6, tập thể cán bộ, PV Văn phòng đại diện Đông Bắc, Báo Nông...