Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 20:49 PM (GMT+7)

Trao tiền ủng hộ người cha cắt 3/4 dạ dày vẫn xin ra viện chăm con ung thư

authorTrọng Nghĩa Thứ Năm, ngày 07/06/2018 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã trao số tiền cùa bạn đọc ủng hộ ông Đỗ Văn Trung, người cha bị cắt 3/4 dạ dày vẫn xin bệnh viện cho về để chăm con bị ung thư.

   

Cầm trên tay số tiền ủng hộ 6,4 triệu đồng, ông Trung run run xúc động, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, lòng hảo tâm của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và độc giả.

 trao tien ung ho nguoi cha cat 3/4 da day van xin ra vien cham con ung thu hinh anh 1

Cầm trên tay tiền ủng hộ của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, ông Trung run run xúc động. Ảnh Trọng Nghĩa

Được biết, gần đây, dù ông còn hơi yếu nhưng dạ dày thì đã dần bình phục trở lại. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe của người con trai cả bị ung thư vòm họng, ông Trung buồn bã nói: “Thằng Hiếu mất được 2 tháng rồi cháu ạ…”. Dứt lời, ông lẳng lặng đứng dậy, bước tới bàn thờ con trai cả rồi thắp mấy nén nhang, nỗi khắc khổ của người cha in rõ qua từng nếp nhăn trên gương mặt ông.

 trao tien ung ho nguoi cha cat 3/4 da day van xin ra vien cham con ung thu hinh anh 2

Bàn thờ nơi đặt di ảnh người con trai cả của ông Trung. Ảnh Trọng Nghĩa

Tâm sự cùng phóng viên, bà Vũ Thị Vị, vợ ông Trung kể lại, từ lần Báo Điện tử Dân Việt tới đưa tin trước đó, chỉ vài ngày sau, người con trai cả của bà qua đời. “Nhà có 4 người con, 3 trai, 1 gái thì 1 đứa con trai mất vào cuối tháng 1, con trai cả thì mất vào tháng 3. Tính ra trong 50 ngày, chúng tôi mất đi 2 người con trai”, bà Vị rơm rớm kể.

 trao tien ung ho nguoi cha cat 3/4 da day van xin ra vien cham con ung thu hinh anh 3

"Một đứa con trai mất vào tháng 1, con trai cả thì mất vào tháng 3. Tính ra trong 50 ngày, chúng tôi mất đi 2 người con trai”, bà Vị kể. Ảnh Trọng Nghĩa

Suốt thời gian qua, gia đình ông Trung đã trải qua quá nhiều nỗi đau và mất mát. Để lo tiền chạy chữa, thuốc thang cho cùng lúc 3 người, gia đình ông đã phải bán hết mấy sào ruộng, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Giờ con trai thì vẫn mất, các cháu nhỏ thì rơi vào cảnh mồ côi cha, trong ngôi nhà cũ kỹ của 2 ông bà, không khí trở nên tang thương, hiu quạnh.

Biết hoàn cảnh gia đình ông Trung khó khăn, nhiều bà con làng trên xóm dưới cũng tìm đến chia sẻ, động viên và giúp đỡ. Nay được Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt quan tâm, chia sẻ thông tin, kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm chung tay ủng hộ, vợ chồng ông cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Bà Vị cho biết, hai vợ chồng rất biết ơn sự giúp đỡ của báo và sẽ sử dụng tiền từ thiện để lo cho các cháu được tiếp tục ăn học đầy đủ.

>>> XEM THÊM: Bị cắt 3/4 dạ dày, bố vẫn xin về nhà điều trị để chăm con ung thư

Báo Điện tử Dân Việt mong bạn đọc gần xa tiếp tục ủng hộ cho gia đình ông Đỗ Văn Trung. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về: 

- Ông Đỗ Văn Trung, thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội.

- Báo Nông Thôn Ngày Nay, lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc thông qua số tài khoản: 21210000524887

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội 

Xin ghi rõ: "Hỗ trợ ông Đỗ Văn Trung"

Xin cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt tại Khoa Hồi sức - Viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông – Hà Nội)...