Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:40 PM (GMT+7)

Trở lại vùng rốn lũ Điện Biên, tặng quà cho học sinh nghèo

authorVinh Duy Thứ Ba, ngày 29/08/2017 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.8, sau nhiều ngày mưa to, lũ quét bất ngờ đổ về xã Mường Lói (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) gây thiệt hại nặng nề. Trong đó, trường Mầm non xã Mường Lói, Trạm y tế xã Mường Lói... bị ngập sâu trong nước, hư hỏng nặng.

   

Để động viên, giúp đỡ các thầy cô giáo, gia đình bị thiệt hại sau cơn lũ, vừa qua, đoàn từ thiện do Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam đã đến thăm, ủng hộ người dân vùng lũ Mường Lói.

Vượt gần 100km đường rừng núi, với nhiều đoạn vẫn đang bị sạt lở, sau 3 giờ đồng hồ, đoàn từ thiện cũng có mặt tại trường Mầm non xã Mường Lói. Tuy đã được các thầy cô dọn dẹp, nhưng dấu vết  của cơn lũ quét vẫn còn hiện hữu trong những dãy lớp học làm bằng gỗ đã bị ngấm nước; trang thiết bị: máy tính, máy in, đàn... bị hư hỏng. 

 tro lai vung ron lu dien bien, tang qua cho hoc sinh ngheo hinh anh 1

Đại diện chính quyền xã nhận tiền ủng hộ từ đoàn từ thiện. Ảnh Vinh Duy 

 tro lai vung ron lu dien bien, tang qua cho hoc sinh ngheo hinh anh 2

Món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình thương đến với người dân vùng lũ. Ảnh Vinh Duy

Cô giáo Lò Thị Thanh Minh, Hiệu trưởng trường Mầm non Mường Lói vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về cơn lũ quét sáng ngày 5.8.

“Nước ở đâu về nhiều và nhanh lắm! Chúng tôi chỉ kịp chuyển được một ít đồ lên vị trí cao thì nước đã ngập đến hơn 1m. Trường toàn các cô giáo, ai cũng sợ, không dám vào để đưa đồ đạc ra, rất may lúc đấy, Đồn biên phòng Mường Lói đã huy động cán bộ, chiến sỹ xuống giúp. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút nhà trường đã ngập sâu trong biển nước” cô Minh kể. 

Thay mặt đoàn từ thiện, anh Vũ Hồng Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ ô tô CX5 đã động viên và trao những phần quà mà Báo Nông Thôn Ngày Nay, Câu lạc bộ ô tô CX5 quyên góp ủng hộ để giúp người dân, các thầy cô giáo. 

"Câu lạc bộ ô tô Cx5 Việt Nam được thành lập hơn 4 năm với hơn 16.000 thành viên khắp mọi miễn Tổ quốc. Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Tây Bắc về người và của. Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi đã phát động chương trình hỗ trợ trường Mầm non và Tiểu học Mường Lói xây lại cơ sở vật chất, ủng hộ gia đình có người mất, các hộ dân nghèo và các học sinh trước thềm năm học mới đang đến gần" - anh Vũ Hồng Quang chia sẻ.

 tro lai vung ron lu dien bien, tang qua cho hoc sinh ngheo hinh anh 3

 tro lai vung ron lu dien bien, tang qua cho hoc sinh ngheo hinh anh 4

Niềm vui của học sinh trường Mầm non Mường Lói khi nhận quà của đoàn từ thiện. Ảnh Vinh Duy 

Đoàn từ thiện đã trao tặng 150 suất bút, vở, dụng cụ học tập và 3 triệu đồng cho học sinh tiểu học, 15 chăn ấm cho trường mầm non, hỗ trợ trường mầm non 32 triệu đồng để tu sửa lại lớp học bị hỏng; hỗ trợ cho UBND xã 5 triệu đồng, 50 chiếc áo sơ mi. Đoàn từ thiện cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình anh Lò Văn Liên bị nước lũ cuốn trôi 7 triệu đồng; hỗ trợ 5 gia đình nghèo mỗi hộ 1 triệu đồng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng 100 máy trợ thính và...