Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 01:54 AM (GMT+7)

Nông thôn mới đem “trái ngọt” về Quốc Oai

authorThiên Ngân Thứ Ba, ngày 18/02/2020 21:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và cờ thi đua của thành phố Hà Nội.

   

Trong năm 2019, các cấp, các ngành trong huyện Quốc Oai đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đã đạt được những kết quả khích lệ, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 nong thon moi dem “trai ngot” ve quoc oai hinh anh 1

Huyện Quốc Oai đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: T.L

Một trong những phong trào thi đua nổi bật của huyện, đem lại hiệu quả rõ nét trong năm 2019 chính là phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM. Phong trào đã thực sự tạo được sức lan tỏa lớn, huy động được cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia; đã xuất hiện nhiều tấm gương là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cùng chung tay đóng góp công sức, tiền của, góp phần đẩy nhanh việc nâng cao các tiêu chí NTM và huyện đạt chuẩn NTM.

Nhờ đó, huyện tiếp tục duy trì 20/20 xã đạt chuẩn NTM với các tiêu chí ngày càng nâng cao hơn; hoàn thành mục tiêu xây dựng “Huyện đạt chuẩn NTM”...

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Quốc Oai; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Thành, ngoài ra còn có 16 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng cờ thi đua và bằng khen của UBND thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá, với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, yêu cầu phong trào thi đua đối với huyện Quốc Oai nói riêng và thành phố nói chung đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu, quyết liệt với tinh thần quyết tâm cao hơn nữa.

“Chúng ta vừa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, nhưng mốc này không phải là điểm dừng mà là bước tạo đà quan trọng cho sự phát triển của huyện trong những năm tới” - ông Toàn nhấn mạnh.

Gợi mở một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, cần tiếp tục đề cao việc phát triển các phong trào thi đua đi vào chiều sâu để giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt được. Thông qua việc phát động phong trào thi đua cần tiếp tục khơi dậy sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ chủ chốt các cấp. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử để xây dựng môi trường văn hóa trong đời sống người dân cũng như trong đội ngũ cán bộ, công chức...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ông Hoàng Quốc Khánh vừa ký quyết định...
Trong 10 năm qua (2010-2020), các cấp Hội Nông dân thành phố Hà Nội...