Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:53 AM (GMT+7)

Siêu mô tô điện có khả năng chạy 400 dặm

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 29/05/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Zero và Energica sẽ phải đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ như Lightning Motorcycles trong thế giới mô tô điện.

   

Một trong số yếu điểm chính của những chiếc xe máy điện là phạm vi hạn chế và thời gian sạc. Không giống như động cơ đốt trong thông thường, xe máy điện cần thường xuyên phải sạc. Việc bổ sung tính năng sạc nhanh có thể là một trong những giải pháp nhưng điều đó sẽ làm tăng giá thành của xe. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để tăng tính cạnh tranh của xe điện là cải thiện phạm vi trên một lần sạc đầy.

 sieu mo to dien co kha nang chay 400 dam hinh anh 1

Lighting Motorcycles muốn phát triển mô tô điện có phạm vi tới 400 dặm

Hãng Lighting Motorcycles cho biết họ dự định mở rộng phạm vi cho xe máy điện.

 sieu mo to dien co kha nang chay 400 dam hinh anh 2

Xe điện này có khả năng đi từ San Francisco tới Los Angeles chỉ với một lần sạc

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc điều hành Lightning Motorcycles, ông Richard Hatfield cho biết rằng, hãng này hướng tới phát triển mẫu xe điện có khả năng đi từ San Francisco tới Los Angeles chỉ với một lần sạc. Ông Richard Hatfield chia sẻ: “Chúng tôi sẽ theo bước chân của Tesla và nối liền chặng đường từ San Francisco tới Los Angeles trong một lần sạc đầy, sự lo lắng về khoảng cách không còn là một vấn đề nữa”.

Chặng đường dài nhất của xe mô tô điện hiện nay ở mức 315 dặm (tương đương 506 km). Lightning Motorcycles đã quyết định hợp tác với Trung tâm phát triển Pin (Battery Innovation Center) để đạt được mục tiêu của mình. Lightning Motorcycles đặt mục tiêu phạm vi 400 dặm (khoảng 643 km) cho mô tô điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda MSX 125 lên một loạt đồ chơi hay, không khỏi khiến vua côn...
2018 Yamaha GT 125 thiết kế sắc cạnh, mạnh mẽ nếu so về sức mạnh...
Người đẹp đứng bên siêu môtô trên quốc lộ sút chai nước bay vào...