Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/04/2017 21:47 PM (GMT+7)

Bắt tại trận "bà trùm" đất Cảng đang nhận số ma túy khủng

Hồi 8h30 sáng 6.4, tại số 110 Đà Nẵng, phường Lạc Viên (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) phối hợp các lực lượng chức năng đã bắt quả tang Phạm Thị Thu Huyền (SN 1988, ở tại nhà số 28/16 Lê Lai, Lạc Viên, Ngô Quyền) khi đang nhận 12.000 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc).

   

 bat tai tran "ba trum" dat cang dang nhan so ma tuy khung hinh anh 1

Hai đối tượng Phạm Thị Thu Huyền và Lê Văn Mang tại Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng.

Kẻ giao số ma túy khủng này cho Huyền là Lê Văn Mang (SN 1987, đăng ký thường trú tại Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau; hiện ở tại đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM).

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà Huyền, lực lượng phá án tiếp tục thu giữ thêm 0,55kg ma túy đá (ketamine).

 bat tai tran "ba trum" dat cang dang nhan so ma tuy khung hinh anh 2

Tang vật bị thu giữ.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Huyền vốn xinh đẹp, trẻ trung nhưng lại là một “đại lý” ma túy lớn. Huyền thường mua bán và phân phối lượng ma túy lớn có giá trị hàng tỷ đồng bao gồm cả ketamine và thuốc lắc. Các “phi vụ” làm ăn của Huyền được lên kế hoạch chi tiết và thị thường trực tiếp đi giao nhận với nhiều đối tượng và tại nhiều địa điểm khác nhau. Ma túy cũng được đóng gói cẩn thận trong các gói cà phê mà mắt thường khó phân biệt được nhằm đánh lạc hướng các cơ quan chức năng.

Việc bắt quả tang Huyền cùng lượng ma túy lớn là cả một quá trình dày công vất vả của lực lượng công an. Đây chính là một “mắt xích” tiếp theo trong tấn công, truy quét tội phạm ma túy, mở rộng điều tra theo chuyên án 983M được thiết lập trước đó.

Từ chuyên án 983M, ngày 17.3, Công an quận Hồng Bàng và các đơn vị nghiệp vụ chức năng đã bắt quả tang Đoàn Văn Nghĩa (SN 1991, ở số 269 phố Nguyễn Cộng Hòa, phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) và thu giữ hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.

Sau khi bắt Nghĩa và mở rộng điều tra, xác định các “mắt xích” tiếp theo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm bắt quả tang các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng” và đã thành công. Tại cơ quan công an, cả Huyền và Mang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được Công an Hải Phòng điều tra và xử lý.

Theo Thùy Trang (Nhân Dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...