Thứ Năm, ngày 22/11/2018 03:08 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 10:54 AM (GMT+7)

Gã trai 9X lừa bán bạn gái mới quen sang Trung Quốc

Phát hiện hai đôi nam nữ tìm cách vượt biên sang Trung Quốc, lực lượng biên phòng ở Lào Cai đã kịp ngăn chặn một vụ buôn người.

   

Giải cứu 2 cô gái bị 9X lừa bán sang Trung Quốc Chặn nhóm vượt biên trái phép, bộ đội biên phòng Lào Cai đã giải cứu được 2 cô gái bị một người đi cùng lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 6.9, Đồn biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai), cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án Mua bán người để điều tra về việc 2 cô gái trẻ bị lừa sang Trung Quốc.

Vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện hôm 2.9, khi Tráng Seo Chu (19 tuổi, quê Lào Cai) cùng 3 người khác xâm phạm vành đai biên giới để vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Lực lượng biên phòng đã yêu cầu họ về đồn để làm rõ.

 ga trai 9x lua ban ban gai moi quen sang trung quoc hinh anh 1

Tráng Seo Chu. Ảnh: Trung Dũng

Qua đấu tranh, Chu khai được một người đàn ông Trung Quốc đề nghị đưa phụ nữ sang bên kia biên giới bán với giá 35 triệu đồng mỗi người. Sau một tuần làm quen cô gái lên Lan (18 tuổi, ở Sơn La), Chu mời nạn nhân về nhà ra mắt họ hàng.

Trước khi đi, Lan rủ cô bạn sinh năm 1999 đi cùng. Khi họ đến Lào Cai, Chu và một thanh niên đến đón rồi chở thẳng đến khu vực biên giới thuộc xã Bản Lầu.

Khi hai thanh niên định lừa đưa 2 cô gái sang Trung Quốc thì bị bộ đội biên phòng phát hiện.

Theo Trung Dũng - Bá Chiêm (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Thơm nhiều lần ngỏ ý muốn ra nhà nạn nhân xin lỗi nhưng họ không...
Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố cho rằng, Phan Sào Nam đủ...
Dự kiến hôm nay (21.11), ông trùm phân phối “cái chết trắng” Văn...