Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:19 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 09:45 AM (GMT+7)

Nghẹt thở vụ giải cứu nữ sinh bị kẻ cuồng yêu bắt cóc

Không gặp được "người trong mộng", Đức bất ngờ khống chế một cô gái 19 tuổi, đổ xăng và kề dao vào cổ, ra yêu sách. Hơn hai tiếng đầy kịch tính, lợi dụng sơ hở, cảnh sát đã khống chế, giải cứu thành công con tin.

   

Khoảng 10h ngày 4.4, khi Trường Cao đẳng Y dược Thái Bình đang trong giờ học bất ngờ có một đối tượng mặc trang phục quân nhân, đem theo một ba lô, một can xăng đến gặp bảo vệ, yêu cầu được gặp bạn đang học tại trường là chị Đỗ Thị Thanh Hoài (ở xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy). Vì đang giờ học nên bảo vệ giải thích và yêu cầu đối tượng ra quán uống nước để đợi bạn.

Sau đó người này đi ra cổng và bất ngờ dùng 2 dao nhọn khống chế, bắt giữ chị Đinh Thị Thêu (19 tuổi, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải), là học viên lớp K8 - Trường Cao đẳng Y Dược Thái Bình đang có mặt ở đó. Anh ta kéo chị Thêu vào sân trường dãy nhà A, B, bất ngờ dùng can xăng khoảng 10 lít mang theo đổ lên người gã và chị Thêu. Tay trái gã thanh niên cầm dao nhọn kề cổ chị Thêu, tay phải cầm bật lửa khống chế, yêu cầu được gặp chị Đỗ Thị Thanh Hoài.

 nghet tho vu giai cuu nu sinh bi ke cuong yeu bat coc hinh anh 1

Giây phút nguy kịch với nữ sinh khiến nhiều người thót tim.

Mùi xăng nồng nặc, đối tượng này gầm gào đòi gặp bạn gái khiến Thêu hoảng sợ, mặt tái mét, khóc lóc van xin. Vụ việc kinh động cả trường học. Khi một người trong Ban giám hiệu của trường đề nghị thả nữ sinh viên, đối tượng đã ném thẳng một con dao về phía người thuyết phục khiến mọi người xung quanh không ai dám lại gần...

Nhận được thông tin, đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo triển khai các phương án nhằm giải cứu an toàn con tin. Vòng bên ngoài, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng phương tiện chiến đấu cũng đã có mặt, phòng trường hợp xấu đối tượng châm lửa, gây hỏa hoạn. Bên cạnh lực lượng Công an tỉnh, có cả lực lượng Quân sự đến để phối hợp làm nhiệm vụ.

 nghet tho vu giai cuu nu sinh bi ke cuong yeu bat coc hinh anh 2

Mặc dù các lực lượng thuyết phục nhưng Nguyễn Văn Đức vẫn không chịu thả con tin.

Tuy nhiên, gần 2 tiếng đồng hồ trôi qua, mọi phương án thuyết phục đều không đem lại hiệu quả. Đối tượng nhất mực phải đòi gặp bằng được  nữ sinh Thanh Hoài, người mà anh ta mới chỉ quen và say đắm qua mạng, chưa gặp mặt bên ngoài.

Kẻ bắt cóc tiếp tục yêu sách nếu trong vòng 4 phút không cho gặp Hoài, gã sẽ bật lửa thiêu sống cả gã và con tin. Nhận định nếu để Hoài ra gặp mặt thì rất nguy hiểm, bởi trong tình thế này, anh ta sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho cô gái. Nhưng tên bắt cóc vẫn tiếp tục bị kích động, nếu tiếp tục kéo dài có thể gã sẽ có những hành động tiêu cực khó đoán định.

Đại tá Nguyễn Đình Trung đã cùng tổ trinh sát tìm cách tiếp cận, hỏi han và khuyên anh ta đừng đánh đổi bởi những hành động nông nổi. Bất ngờ, gã bắt cóc hỏi: "Thế cháu làm thế này sẽ bị bắt đi tù mấy năm?". Lúc này, vừa thuyết phục đại tá Trung vừa ra tín hiệu cho tổ công tác lợi dụng sự mất tập trung để khống chế đối tượng.

Thiếu tá Bùi Nhân Ái, Phó Đội trưởng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình kể lại, lúc đó, đối tượng tay trái vẫn cầm dao gí phần lưỡi sắc vào cổ họng của nữ sinh viên, tay phải cầm bật lửa gas, quần áo hai người ướt sũng xăng. Khi được lệnh tấn công, thiếu tá Ái đã áp sát cực nhanh bẻ ngửa tay trái, đồng thời ôm cổ con tin đẩy ra khoảng cách an toàn.

Thấy mất con tin, đối tượng bất ngờ quay chuyển dao sang tay phải, tự đâm vào ngực trái của mình. Ngay tức khắc, thiếu tá Ái và tổ công tác áp sát đã khống chế, tước con dao, sơ cứu rồi đưa đi cấp cứu.

Chị Thêu sau khi được giải cứu an toàn đã ngất xỉu vì quá căng thẳng.

Cảnh sát cho biết, kẻ gây án được xác định là Nguyễn Văn Đức (21 tuổi, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, Thái Bình).

Theo Thu Hòa - Hồ Tuyên (Công an nhân dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...