Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:56 PM (GMT+7)

Nhập viện vì ghi âm làm việc với công an: Chủ tịch huyện lên tiếng

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 22/03/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện này điều tra làm rõ để xử lý vụ Trưởng Công an xã Phong Xuân đánh dân nhập viện.

   

Về vụ việc Trưởng Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) đánh dân nhập viện do dùng điện thoại ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an, chiều nay (22.3), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

 nhap vien vi ghi am lam viec voi cong an: chu tich huyen len tieng hinh anh 1

Ông Văn Đức Nguyên đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Hùng cho biết, nạn nhân của vụ việc là ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) đã gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo huyện sau khi xảy ra vụ việc. Sau khi nhận được đơn, huyện đã chỉ đạo Công an huyện Phong Điền vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo ông Hùng, hành vi của ông Trần Văn Tín - Trưởng Công an xã Phong Xuân - đối với ông Nguyên là không thể chấp nhận được và làm mất uy tín của chính quyền đối với người dân. “Sau khi có kết quả điều tra của Công an huyện, tùy theo mức độ sai phạm, huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm ông Tín” - ông Hùng khẳng định.

Để có thông tin đa chiều, chúng tôi đã trao đổi qua điện thoại với ông Trần Văn Tín. Ông Tín thừa nhận mình đã dùng tay đánh ông Nguyên tại trụ sở Công an xã Phong Xuân. Lý do ông Tín đưa ra là do “ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm buổi làm việc” và “ông ấy đánh tôi trước”.

“Khi bắt đầu buổi làm việc, tôi phát hiện ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm nên đã yêu cầu ông này tắt máy nhưng ông Nguyên không chịu. Sau đó, tôi giằng lấy máy để tắt ghi âm thì bị ông ấy chống cự, lao đến túm cổ áo và đánh tôi. Do không giữ được bình tĩnh, tôi đã dùng tay đánh vào đầu của ông Nguyên” - ông Tín nói.

Như tin đã đưa, đến ngày 22.3, ông Nguyên vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng bị chấn thương nặng ở vùng đầu.

Theo tường trình của ông Nguyên, vào khoảng 14h ngày 13.3, ông mang theo các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất của mình đến Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín. Tại đây, ông Nguyên dùng điện thoại di động của mình ghi âm cuộc làm việc thì ông Tín giành lấy điện thoại để ngăn cản.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sung vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím…” - ông Nguyên trình bày.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy xã Phong Xuân đã làm việc với ông Tín và ông này thừa nhận mình đã đánh ông Nguyên. Hiện Đảng ủy xã Phong Xuân đã tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để Công an huyện Phong Điền điều tra, xác minh.

Xem bình luận
Những người làm việc đúng không bao giờ sợ ai ghi âm, quay phim, chụp ảnh. Chỉ có những người làm...
Bình luận có 0 phản hồi
cái lí do không thể chấp nhận được 😡😡😡
Bình luận có 0 phản hồi
Nhiều lúc người ta hay quên nên ghi âm cho nhớ để về làm cho đủ thủ tục. Chớ có j đâu mà đánh người...
Bình luận có 0 phản hồi
nếu làm đúng thì cần gì phải sợ người dân ghi âm.
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện bình thường!
Bình luận có 0 phản hồi
Có luật nào cấm người dân ghi âm cuộc làm việc với cán bộ chính quyền?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...
“Người đàn ông này có vẻ là chồng của người phụ nữ. Trong lúc hai...