Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:18 PM (GMT+7)

Nhóm lâm tặc chém, hành hung kiểm lâm trọng thương

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 03/03/2016 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm lâm tặc xông vào dùng dao chém vào tay phải ông Tuấn rồi ghì ông này xuống đất và đánh đập dã man. Các kiểm lâm khác vào giải cứu ông Tuấn thì bị nhóm lâm tặc dùng dao, rựa, gậy và đá tấn công.

   

Sáng nay (3.3), ông Lê Anh Tuấn - công tác tại Trạm kiểm lâm Hương Lộc, thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế) vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, trong tình trạng trọng thương.

 nhom lam tac chem, hanh hung kiem lam trong thuong hinh anh 1

Ông Lê Anh Tuấn đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng trọng thương.

Trước đó, vào lúc 9h45 ngày 2.3, tổ tuần tra kiểm soát của Trạm kiểm lâm Hương Lộc gồm ông Võ Đại Ca làm tổ trưởng cùng các ông: Lê Anh Tuấn, Võ Phước Chinh, Trương Thanh Bổng và Nguyễn Văn Đức Việt đi làm nhiệm vụ tại khu vực Khe Trường, thuộc tiểu khu 416 của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Tại đây, nhóm kiểm lâm này phát hiện 5 đối tượng lâm tặc đang đốn hạ một cây gỗ gõ (loại gỗ quý hiếm nhóm 1) trái phép nên quay hình rồi tiếp cận để xử lý. Thấy kiểm lâm xuất hiện, các đối tượng lâm tặc bỏ chạy tán loạn. Quá trình truy đuổi, lực lượng kiểm lâm bắt được 1 đối tượng lâm tặc và thu 1 máy cưa xăng.

Sau khi bị bắt, đối tượng lâm tặc này hô lớn “cứu tao với, tao bị kiểm lâm bắt rồi”. 4 đối tượng lâm tặc khác lập tức quay lại dùng đá, dao và rựa tấn công lực lượng kiểm lâm để giải cứu cho đồng bọn.

Nhóm lâm tặc này xông vào dùng dao chém vào tay phải ông Tuấn rồi ghì ông này xuống đất và đánh đập dã man. Các kiểm lâm khác vào giải cứu cho ông Tuấn thì bị nhóm lâm tặc dùng dao, rựa, gậy và đá tấn công.

Tiếp đó, nhóm lâm tặc uy hiếp, buộc lực lượng kiểm lâm phải xóa các hình ảnh đã ghi được, nếu không sẽ giết ông Tuấn. Nhằm bảo toàn tính mạng cho ông Tuấn, lực lượng kiểm lâm buộc phải đưa máy quay cho lâm tặc xóa dữ liệu trước khi chúng bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đông, sau đó được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trong tình trạng đa chấn thương, đầu và mặt bị sưng, bàn tay phải bị chém, cổ chân phải bị gãy.

Theo lực lượng kiểm lâm, các đối tượng đã tấn công họ là các lâm tặc có tên là Vọng, Triển, Thỏ, Bản và Lăng (cùng ngụ xã Hương Lộc, huyện Nam Đông). Đây là các đối tượng thường xuyên vào rừng khai thác gỗ trái phép.

Vụ việc đang được Công an huyện Nam Đông điều tra làm rõ.

Xem bình luận
Tổ tuần tra kiểm soát Kiểm lâm Hương Lộc- Nam Đông gồm 5 người, phát hiến một nhóm cũng gồm 5 người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...