Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:22 PM (GMT+7)

Phiên tòa vụ mẹ "nữ sinh giao gà": Phòng xét xử không còn chỗ đứng

authorVinh Duy Thứ Tư, ngày 27/11/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, nên sáng 27/11, tại TAND tỉnh Điện Biên đã có rất đông người dân đến xem tòa xét xử. Phòng xử án của TAND tỉnh Điện Biên không còn chỗ phục vụ người dân.

   

Ông Phạm Văn Nam - Chánh án TAND tỉnh Điện Biên cho biết: "Chưa vụ án nào lại được dư luận đặc biệt quan tâm như vụ án này. Chúng tôi cũng không ngờ người dân đến dự phiên tòa lại đông như thế. Để phục vụ người dân đến dự phiên tòa, TAND tỉnh đã chiếu màn hình lớn tại tầng 1 để phục vụ người dân đến xem xét xử phiên tòa".

 phien toa vu me "nu sinh giao ga": phong xet xu khong con cho dung hinh anh 1

Rất đông người dân đến dự phiên tòa.

Vì là vụ án gây rúng động dư luận, có nhiều tình tiết bất ngờ, nên từ sáng sớm đã có khoảng gần 1.000 người đến dự phiên tòa.

 phien toa vu me "nu sinh giao ga": phong xet xu khong con cho dung hinh anh 2

Các bị cáo nghe đại diện VKSND tỉnh đọc bản cáo trạng.

Anh Lê Đức Huy (trú tại phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) chia sẻ: "Vụ án này rất nhiều tình tiết mà không ai có thể nghĩ đến. Nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã mất nhưng hệ lụy chính là từ việc buôn bán ma túy. Qua báo chí, chúng tôi rất bức xúc với Trần Thị Hiền, vì buôn bán ma túy mà bà ta đánh đổi cả mạng sống con gái mình".

Một người dân khác là bà Nguyễn Thị Hương chia sẻ: "Nếu bà Hiền khai báo thành thật với cơ quan công an, con gái bà đâu phải chết oan ức như thế. Cũng vì ma túy mà gia đình bà nhà tan cửa nát, mẹ đi tù, con mất mạng".

Các bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi) bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm H, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Các bị cáo Lường Văn Hùng (28 tuổi), Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, người bị nhóm Vì Văn Toán bắt cóc, sát hại) bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm B, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Bị cáo Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Vì Thị Thu) bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm H, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 và tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm B, khoản 2, Điều 256 Bộ luật Hình sự nắm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong vụ án này Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hiện. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu. Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua, bán 2 bánh heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cùng là người giúp sức tích cực.

Ngoài lần tham gia mua bán ma túy trên, Vì Văn Toán khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán mua được 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên Xiêng Khăm, sau đó mang 2 bánh heroin bán cho Trần Thị Hiền giá 150 triệu đồng/1 bánh. Cơ quan điều tra thấy chưa có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền và người đàn ông bán ma túy cho Toán, nên không đề cập xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, chị N.T.P.T liên tục bị nhóm đối tượng cho vay “khủng bố”...
Vụ án Hồ Duy Hải có những điểm khá trùng hợp một cách ngẫu nhiên...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...