Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:24 AM (GMT+7)

Vụ khởi tố vì chậm đăng ký kinh doanh: "Làm sao tôi tự giết tôi?"

authorTân Tiến Thứ Tư, ngày 20/04/2016 17:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Có ai khùng không khi cơ quan chức năng yêu cầu phải hoàn thiện hồ sơ, thì tôi lại lên lấy hồ sơ về? Tôi đang kinh doanh, làm sao tôi tự giết tôi bằng cách rút hồ sơ?...” - ông Nguyễn Văn Tấn khẳng định.

   

Chiều nay (20.4), đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh cho biết, sáng mai (21.4), Văn phòng Công an TP.HCM sẽ tổ chức họp báo để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê “Xin chào” bị khởi tố về việc chậm đăng ký kinh doanh.

Liên quan vụ việc, chiều cùng ngày, phóng viên có buổi làm việc tại UBND huyện Bình Chánh. Nhiều câu hỏi được đặt ra, gồm: Trong những lần kiểm tra liên ngành, UBND huyện có ban hành quyết định thành lập tổ, đoàn kiểm tra không? Ông Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATVSTP vào ngày 4.9.2015, UBND huyện hẹn ngày 29.9.2015 trả lời. Đúng hẹn, ông Tấn đến UBND huyện thì cán bộ tên Trần Văn Mẫn (phòng trả kết quả hồ sơ - PV) trả lại hồ sơ cho ông Tấn nhưng không nói lý do vì sao không cấp giấy chứng nhận VSATTP? Sau đó một cán bộ nữ tên Trang cho rằng tự ông Tấn lấy hồ sơ về?

 vu khoi to vi cham dang ky kinh doanh: "lam sao toi tu giet toi?" hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Tấn (đứng) trình bày nỗi oan ức tại UBND huyện Bình Chánh chiều 20.4.

Ngoài ra, nhiều vấn đề khác cũng được phóng viên thắc mắc như vì sao trong một bút lục thể hiện ngày lấy mẫu nước là 10.9.2015 nhưng đến 21.1.2016, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Bình Chánh mới mời ông Tấn lên để thông báo kết quả xét nghiệm nước không đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ tháng 9.2015. Vì sao chỉ một hành vi nhưng xử tới… 2 lần? Vì sao trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp cho ông Tấn, trong phần ghi chú vẫn thòng câu: “Chỉ được hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, trong khi cụm từ nêu trên đã hết hiệu lực từ năm 2013. Phải chăng từ cụm từ này, cơ quan điều tra khởi tố và truy tố ông Tấn?

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh, cho biết sau khi báo chí đăng tải vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn bị khởi tố tội Kinh doanh trái phép vì chậm đăng ký kinh doanh, ngay trong ngày 19.4, ông Võ Văn Quận, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo Trưởng Công an huyện Bình Chánh khẩn trương rà soát, báo cáo nội dung vụ việc cho UBND huyện và các cơ quan chức năng chậm nhất trong ngày 20.4.

“Quan điểm của huyện là bảo vệ người dân, bảo vệ những người kinh doanh đúng pháp luật. Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo các ngành phải có báo cáo. Đến ngày thứ sáu, chúng tôi sẽ cung cấp những câu trả lời đến báo chí” -  ông Hồng cho biết.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Tấn khẳng định "ông đã nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận VSATTP thì chỉ có dại mới tự đi lấy hồ sơ về".

“Có ai khùng không khi cơ quan chức năng yêu cầu phải hoàn thiện hồ sơ, thì tôi lại lên lấy hồ sơ về? Tôi đang kinh doanh, làm sao tôi tự giết tôi bằng cách rút hồ sơ? Nếu cần tôi sẽ đối chứng với cán bộ Mẫn” - ông Tấn khẳng định.

Cũng theo ông Tấn, sau khi bị truy tố với tội danh Kinh doanh trái phép, cuộc sống gia đình ông bị đảo lộn, ông bị khủng hoảng, tinh thần suy sụp.

“Cả đời dành dụm chút vốn liếng rồi đầu tư vào kinh doanh hàng quán, nay dính dáng đến pháp luật, mẹ tôi vì nghe tin mà đổ bệnh, tốn khá nhiều tiền thuốc men. Tôi thấy mình bị oan” - ông Tấn bộc bạch.

Xem bình luận
Mới xong vụ bầu cử quốc hội, hy vọng người dân bình Yên trên chính mảnh đất quê Hương mình.
Bình luận có 0 phản hồi
Thực tế, giấy phép kinh doanh, giấy an toàn thực phẩm nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh thực phẩm...
Bình luận có 0 phản hồi
Cứ như thế này người dân sẽ ra sao...đặc biệt những người kinh doanh nhỏ... Các Quan mà ho một cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Người dân làm ăn bình thường mà hàng bao nhiêu cửa hành chính, cơ quan nào cũng có quyền như nhau......
Bình luận có 0 phản hồi
Công an là đảm bảo an ninh trật tự, thực thi pháp luật...phát hiện, điều tra những cá nhân, tổ chức...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhiệm vụ của cơ quan công an là đi kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, mỗi lần bán dâm các cô gái chỉ được phục vụ khách...
Ngày 17.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến...
Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang...