Thứ Năm, ngày 15/11/2018 05:36 AM (GMT+7)

118 yêu râu xanh bị bắt tại trận vì sờ mó phụ nữ trên tàu

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 02/07/2018 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những tên yêu râu xanh này bị bắt giữ bởi "Đội săn sói" của Cảnh sát Trung Quốc - chuyên đi săn những kẻ sàm sỡ, tấn công tình dục phái đẹp trên hệ thống tàu điện ngầm đông đúc ở Bắc Kinh.

   

 118 yeu rau xanh bi bat tai tran vi so mo phu nu tren tau hinh anh 1

Một trường hợp yêu râu xanh bị bắt giữ vì sờ mó phụ nữ trên tàu.

Phụ nữ từ lâu đã tố cáo về nạn tấn công, quấy rối tình dụng trên mạng lưới tàu điện ngầm Trung Quốc, đặc biệt là giờ cao điểm. Theo đó, cảnh sát Trung Quốc đã lập ra "Đội săn sói" vào tháng 6 năm ngoái. 

Kể từ khi được thành lập, đội đã bắt được 118 tên yêu râu xanh chuyên sàm sỡ, tấn công tình dục phái đẹp trên hệ thống tàu điện ngầm đông đúc ở Bắc Kinh. Lực lượng săn sói này đã được mở rộng thành 20 đội hoạt động trên khắp thành phố.

Một khảo sát được thực hiện vào mùa hè năm ngoái bởi China Youth Daily cho thấy, 53% phụ nữ nói rằng họ hoặc bạn bè của họ bị quấy rối tình dục trên tàu điện ngầm.

Liu Dapeng, một sĩ quan cảnh sát ở Bắc Kinh nói với tờ Beijing News rằng ông và các cộng sự đã bắt giữ một nghi phạm vào sáng thứ Sáu (29.6) tại nhà ga gần trường Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Liu nói, người đàn ông đã "cố ý đứng giữa hai người phụ nữ" và "lợi dụng đám đông trong giờ cao điểm buổi sáng" để sờ mó phụ nữ.

Tuy nhiên, để buộc tội người đàn ông này, Liu và các đồng nghiệp của anh cần bằng chứng. Vì vậy ba cảnh sát đã theo dõi nghi phạm trong 15 phút, quay các hành động của hắn trên điện thoại di động của họ. Một khi họ có đủ các cảnh quay, họ bắt giữ người đàn ông và đưa anh ta đến sở cảnh sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái Đất chuẩn bị đón nhận một cơn động đất quy mô cực lớn trong...
Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na...
Một trung tâm nghiên cứu vũ trụ hàng đầu ở Nga mới đây đã giới...