Thứ Tư, ngày 20/02/2019 06:32 AM (GMT+7)

40 thủ lĩnh cấp cao IS ở Syria rơi đầu vì trúng tên lửa Iran

authorTrần Việt Thứ Tư, ngày 03/10/2018 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran tuyên bố cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu khủng bố ở Syria đã kết liễu 40 thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

   

 40 thu linh cap cao is o syria roi dau vi trung ten lua iran hinh anh 1

Tên lửa Iran rời bệ phóng.

Tướng Amirali Hajizadeh, chỉ huy đơn vị hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã lên tiếng xác nhận thông tin trên. 

"Dựa vào thông tin chúng tôi nhận được, khoảng 40 thủ lĩnh hàng đầu của IS đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công này. Một trong những điểm nổi bật của chiến dịch này là Lực lượng Quds đã cung cấp thông tin tình báo cần thiết cho cuộc tấn công", truyền thông Iran dẫn lời ông Hajizadeh.

Tướng Amirali Hajizadeh cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Lực lượng đặc nhiệm Quds - đơn vị phụ trách các hoạt động tại nước ngoài của IRGC - trong việc cung cấp thông tin tình báo cần thiết cho cuộc tấn công.

Trước đó, rạng sáng 1.10, Iran đã phóng 6 tên lửa vào khu vực Abu Kamal và Hajin tại miền Đông Syria nhằm vào các nhóm phiến quân đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố hôm 22.9 tại Ahvaz, Tây Nam Iran, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó gần một nửa là thành viên của IRGC, và 60 người bị thương. IS và nhóm Phong trào Quốc gia Ahvaz đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...