Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 23:00 PM (GMT+7)

55 ngày kinh hoàng di dân nằm trong "quan tài đông lạnh" để tới Anh

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi vụ 39 người bị phát hiện chết trong thùng container đang gây rúng động nước Anh, một di dân đã chia sẻ về hành trình địa ngục 55 ngày kinh hoàng nằm trong "quan tài đông lạnh" để tới Anh của mình.

   

 55 ngay kinh hoang di dan nam trong "quan tai dong lanh" de toi anh hinh anh 1

Anh Ahmad Al-Rashid người Syria đã phải nằm trong "quan tài đông lạnh" 55 ngày để tới Anh 

Anh Ahmad Al-Rashid, người Syria đến Anh năm 2015 sau hành trình địa ngục 55 ngày kinh hoàng nằm trong "quan tài di động" chất đầy thịt gà đông lạnh.

"Bạn không thể làm bất cứ điều gì. Họ nói với bạn: Chỉ cần chịu đựng 2 tiếng và hành trình đau khổ sẽ kết thúc. Nhưng sau 2 giờ, xe tải không di chuyển nữa. Mọi người bắt đầu ho và bị đóng băng. Đó là lúc bạn phải đập cửa dữ dội để cầu xin bọn buôn lậu xót thương mở cửa và cho bạn ra ngoài. Vì cửa bị khóa từ bên ngoài", Ahmad Al-Rashid chia sẻ.

Ahmad cho biết thêm rằng, anh là một trong những người may mắn sống sót vì khi đó, anh và những người di cư khác 'bị mắc kẹt trong container và gần như suýt chết'.

Ahmad cũng tiết lộ rằng, đoạn đường khó khăn và nguy hiểm nhất của hành trình là ở Calais, Pháp, do hoạt động tội phạm cao quanh khu vực này.

"Những kẻ buôn lậu sẽ chỉ đẩy mọi người vào thùng container và gửi chúng đi. Những người ở bên trong không biết họ đang được đưa đi đâu", anh Ahmad chia sẻ thêm.

Bình luận về vụ 39 hi thể được phát hiện tại Khu công nghiệp Waterglade hôm 23/10, Ahmad cho biết, trái tim anh hướng về những người đã thiệt mạng trên hành trình nguy hiểm.

 Ngày 23/10, các nhà chức trách Anh phát hiện 39 thi thể bên trong một thùng container từ Bỉ chuyển tới khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, đông bắc Anh.

Tài xế xe container Mo Robinson, 25 tuổi là người đã trình báo vụ việc với cảnh sát. Nhóm người được cho là di dân đã tử vong trước khi tới Anh do chết ngạt hoặc chết cóng trong "cỗ quan tài di động" với nhiệt độ có thể xuống tới -25 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...