Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:23 AM (GMT+7)

Ả Rập Saudi hứng tên lửa đạn đạo từ Yemen, "lò lửa" Trung Đông nóng rực 

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Năm, ngày 24/05/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực Jizan, phía Tây Nam Ả Rập Saudi trong bối cảnh "lò lửa" Trung Đông đang sôi sục thổi bùng nguy cơ chiến tranh nổ ra.

   

  a rap saudi hung ten lua dan dao tu yemen, "lo lua" trung dong nong ruc  hinh anh 1

Ả Rập Saudi đã đánh chặn được tên lửa đạn đạo bắn từ Yemen sang. Ảnh minh họa.

Theo báo Anh Express, vụ tấn công nhắm vào một nhóm binh sĩ Ả Rập Saudi và lực lượng dân quân Ả Rập Saudi hậu thuẫn ở vùng Najran và Jizan, một quan chức quân sự tiết lộ với hãng thông tấn Yemen Press Agency.

Vụ tấn công nhắm vào hai trại ở vùng núi al-Aqabah và al-Atar ở Jizan cũng như các trại khác tại sa mạc al-Buqa. Các lực lượng phòng không Ả Rập Saudi cho biết đã bắn hạ một tên lửa đạn đạo của phiến quân Houthi. Phát ngôn viên của liên minh Ả Rập, Đại tá Turki Al Malki nói rằng, tên lửa đạn đạo bị bắn hạ chiều tối qua (theo giờ địa phương). 

Trước đó, Ả Rập Saudi cũng thông báo đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo khác hôm 19.5. Theo Đại tá Turki Al Malki, tên lửa này rơi xuống sa mạc không có người ở nên rất may là không có bất cứ thiệt hại nào được thông báo cho đến lúc nào. 

Đại tá Malki cũng cáo buộc "nhóm khủng bố Houthi" và Iran phải chịu trách nhiệm cho vụ việc.

 a rap saudi hung ten lua dan dao tu yemen, "lo lua" trung dong nong ruc  hinh anh 3

Phiến quân Houthi ở Yemen bị cáo buộc bắn tên lửa đạn đạo vào Ả Rập Saudi

"Hành động thù địch của nhóm khủng bố Houthi được Iran hậu thuẫn chứng tỏ chế độ Iran dành sự hỗ trợ rất lớn và bền vững cho Houthi về mặt vật chất", ông Malki tuyên bố. 

Ả Rập Saudi nhiều lần cáo buộc đối thủ Iran vũ trang phiến quân Houthi ở Yemen tên lửa đạn đạo để chống lại nước này. Trong khi đó, phiến quân Houthi đã tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Ả Rập Saudi trong những tháng gần đây. 

Ả Rập Saudi cùng với các đồng minh trong đó có Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã can thiệp quân sự vào Yemen từ năm 2015 nhằm xóa sổ lực lượng nổi dậy và khôi phục lại những gì họ xem là chính phủ hợp pháp.

Cuộc xung đột ở Yemen đã khiến gần 10.000 người thiệt mạng và hơn 55.000 người bị thương. Hàng triệu người Yemen đang trên bờ vực của nạn đói, và hơn 2.200 người đã chết vì bệnh tả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...