Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:18 AM (GMT+7)

Anh ám ảnh trước sức mạnh đang trỗi dậy của Nga 

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson vừa lên tiếng cảnh báo rằng, Vương quốc Anh phải tăng cường phòng thủ chống lại Nga trong bối cảnh "các mối đe dọa cũ đang quay trở lại ám ảnh chúng ta". 

   

 anh am anh truoc suc manh dang troi day cua nga  hinh anh 1

Anh đang "ám ảnh" vì sự trỗi dậy của nước Nga dưới thời Tổng thống Putin?

Phát biểu với báo Express, ông Williamson nói cáo buộc Anh đang phải đối mặt với "sự khiêu khích ngày càng tăng" từ một "nước Nga đang trỗi dậy". Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết, các hoạt động của Nga trên khắp nước Anh đã tăng vọt đáng kể trong những năm gần đây, trong đó Moscow sử dụng từ tàu ngầm, máy bay cho đến tàu chiến để thử khả năng phòng thủ của Anh và các đồng minh.

"Những mối đe dọa cũ đang quay trở lại ám ảnh chúng tôi", ông Williamson nói về mối đe dọa từ Nga.

 anh am anh truoc suc manh dang troi day cua nga  hinh anh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson

Theo Express, những lời cảnh báo của ông Williamson được đưa ra trong bối cảnh các nguồn tin quốc phòng cho biết, các hoạt động của Nga đang trở lại ở mức độ Chiến tranh Lạnh từ Đại Tây Dương tới Địa Trung Hải. 

Trong một bài phát biểu hôm 24.5 với các chuyên gia Hải quân ở London, ông Williamson nhấn mạnh rằng, nhìn vào sự hồi sinh của Nga dưới thời Tổng thống Putin, hoạt động tàu ngầm của nước này đã tăng 10 lần ở Bắc Đại Tây Dương.

 anh am anh truoc suc manh dang troi day cua nga  hinh anh 4

Nga được cho là nhiều lần thử khả năng phòng thủ của Anh

"Đó chưa phải là tất cả. Nếu trong năm 2010, Hải quân Hoàng gia Anh chỉ phải phản ứng 1 lần trước một tàu Hải quân Nga tiếp cận vùng lãnh hải của Anh, thì năm ngoái chúng tôi đã phải phản ứng tới 33 lần. Nó cho thấy sự khiêu khích và quyết đoán ngày càng tăng từ Nga", Bộ trưởng Williamson nhấn mạnh. 

Quan hệ giữa Anh và Nga đã leo thang đỉnh điểm kể từ đầu năm nay sau vụ đầu độc bố con cựu điệp viên Sergei Skripal ở thành phố Salisbury hồi tháng 3 và sau đó là vụ Anh cùng Mỹ, Pháp không kích Syria hồi tháng 4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...