Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:46 PM (GMT+7)

Anh đưa tiếng Trung vào giảng dạy trong trường phổ thông

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo những nhà quản lý, tiếng Trung sẽ giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn hơn cho các em học sinh khi tìm việc sau này.

   

 anh dua tieng trung vao giang day trong truong pho thong hinh anh 1

Tiếng Trung giúp các em học sinh có được ưu thế lớn hơn trên thị trường việc làm.

Hơn 5.000 học sinh cấp 2 ở Anh sẽ học tiếng Trung theo đề án trị giá 10 triệu bảng Anh (khoảng 300 tỉ đồng) của chính phủ.

Mỗi tuần, các em sẽ phải học 8 giờ tiếng Trung trong vòng 4 năm. Đề án nhằm giúp các em học sinh thuần thục thứ tiếng “khó nhằn” này vào năm 2020. Quy mô được thử nghiệm trên 15 trường cấp II trước khi nhân rộng toàn quốc.

Đề án của Bộ Giáo dục Anh được Viện Giáo dục UCL và Hội đồng Anh hỗ trợ. Nick Gibb phụ trách Cục Tiêu chuẩn trường học nói: “Thông thạo tiếng Trung là một lợi thế rất quan trọng trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay. Nhằm tăng thêm năng lực học sinh, chúng tôi muốn giới trẻ nắm bắt cơ hội học tiếng Trung và thành thạo khả năng viết, nói ngôn ngữ này”.

Nick cho biết đề án không chỉ giúp học sinh thu thêm kiến thức mà còn tạo lợi thế lớn cho các em khi bước vào thị trường tuyển dụng. Viện Giáo dục UCL cũng dự tính đào tạo 100 giáo viên tiếng Trung khi đề án kết thúc.

Mark Herbert, Phụ trách Chương trình Trường học tại Hội đồng Anh nói: “Nếu Anh muốn giữ lợi thế cạnh tranh trên thế giới, chúng ta cần những em học sinh nắm vững tiếng Trung và có khả năng làm việc tốt bằng thứ tiếng này”.

Xem bình luận
Ở Anh thì không biết. Nhưng Việt Nam ta từng bị các triều đại phong kiến Trung quốc cai trị hơn 1000...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...