Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:36 PM (GMT+7)

Báo Triều Tiên: Mỹ đang run lên sợ hãi vì không còn lối thoát 

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Hai, ngày 11/09/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Express, một bài xã luận đăng trên trang nhất một tờ báo nhà nước của Triều Tiên hôm nay (11.9) mô tả, Mỹ đang "run lên sợ hãi" sau khi chính quyền Kim Jong-un cảnh báo "không còn lối thoát nào" cho nước này.

   

 bao trieu tien: my dang run len so hai vi khong con loi thoat  hinh anh 1

Triều Tiên mạnh mẽ cảnh báo "không còn lối thoát nào" cho Mỹ trong bối cảnh căng thẳng leo thang đỉnh điểm

Truyền thông Triều Tiên đang quay lại giọng điệu hùng biện và sử dụng những lời lẽ khiêu khích mạnh mẽ trong bối cảnh Mỹ thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiến hành bỏ phiếu trừng phạt nước này với một loạt chế tài mới cứng rắn chưa từng có hôm nay (11.9).  

Các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm xuất khẩu dầu mỏ cho nước này, đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cấm nhập khẩu hàng dệt may Triều Tiên và chấm dứt các khoản thanh toán cho các công nhân đang làm việc ở nước ngoài của nước này...

Động thái này diễn ra gần một tuần sau khi Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch và tiến hành một loạt vụ thử tên lửa gần đây.

Bài xã luận trên báo nhà nước của Triều Tiên hôm nay mạnh mẽ cảnh báo "tình hình đang chuyển hướng" chống lại Mỹ từng ngày.  

"Bản đồ chính trị thế giới đang thay đổi. Tình huống đang chuẩn biến bất lợi cho Mỹ. Không còn lối thoát nào (cho Mỹ)", bài báo viết và cho rằng, Washington đang "run lên sợ hãi" đồng thời quyết sử dụng Hàn Quốc cũng như Nhật Bản làm quân cờ.

 bao trieu tien: my dang run len so hai vi khong con loi thoat  hinh anh 2

Triều Tiên nhiều lần đe dọa Mỹ.

Bài báo cũng cảnh báo, đã đến lúc Mỹ điều chỉnh chính sách đối với Triều Tiên trên cơ sở công nhận khả năng quân sự và sức mạnh hạt nhân của nước này.  

"Tình hình đã thay đổi đòi hỏi phải đặt vấn đề bảo đảm an ninh của lục địa Mỹ vào các cuộc đàm phán, chứ không phải vấn đề ngăn chặn vũ khí hạt nhân của Triều Tiên", theo bài xã luận. Ngoài ra, truyền thông Triều Tiên tiếp tục nhấn mạnh rằng, nước này đã "tròng một sợi dây vào cổ Mỹ" sau một loạt vụ thử nghiệm tên lửa trong năm nay. 

Bài báo kết luận bằng việc đe dọa tấn công trực tiếp lục địa Mỹ nếu Washington làm nhà lãnh đạo Kim Jong-un mất bình tĩnh. 

"Cuộc đối đầu Triều Tiên không bao giờ có thể đảm bảo an ninh cho lục địa Mỹ", bài báo viết. 

Bài xã luận được đăng tải trong bối cảnh các chuyên gia quan sát quan ngại Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho những hành động khiêu khích khác trong những ngày tới. 

Chuyên gia Harry Kazianis cảnh báo: "Người Triều Tiên sẽ tiếp tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Họ sẽ tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa".

Ông Kazianis cũng nhận định, Bình Nhưỡng có thể thử  tên lửa đạn đạo liên lục địa trong vài ngày tới hoặc thử hạt nhân lần thứ 7 trong "vài tháng tới"... 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...