Thứ Hai, ngày 24/02/2020 05:56 AM (GMT+7)

Chuyên gia: Một số quan chức biết chính xác MH370 ở đâu

authorThùy Chi (theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 10/10/2018 10:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia từng tìm thấy chuyến bay mất tích số hiệu 447 của hãng hàng không Air France lên tiếng cho rằng, một số quan chức chính phủ phải biết chính xác vị trí của MH370.

   

 chuyen gia: mot so quan chuc biet chinh xac mh370 o dau hinh anh 1

Chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mất tích vào tháng 3.2014 trong khi bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. 

Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế dưới đáy biển Ấn Độ Dương và dù đã phát hiện ra một số mảnh vỡ của MH370, đến nay chiếc Boeing 777 vẫn chưa được tìm thấy và đây vẫn là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Nhà hải dương học David Gallo, người từng phát hiện chuyến bay mất tích số hiệu 447 của Air France mới đây lên tiếng cho rằng, một số quan chức chính phủ phải biết chính xác vị trí của chiếc máy bay MH370. 

"Làm sao một chiếc máy bay có thể bay trên không suốt 7 giờ mà không ai tìm kiếm nó. Vấn đề chính là không rõ chúng tôi có nhận được thông tin tốt nhất từ Malaysia hay không. Đó là một vấn đề lớn. Dữ liệu radar cơ bản của những gì xảy ra đêm đó tôi không tin rằng chúng ta thực sự đã được xem. Tôi không nói rằng, chính phủ Malaysia đang che giấu điều gì đó. Nhưng nếu điều gì đó đã xảy ra trong vài giờ đầu tiên, họ (chính phủ Malaysia) sẽ là nơi tốt nhất để biết chuyện gì đã xảy ra", ông Gallo nhấn mạnh.

Daily Star Online tuần trước đưa tin rằng điện thoại của hành khách MH370 vẫn đổ chuông trong 4 ngày sau khi máy bay bị mất tích được xem là bằng chứng cho thấy MH370 không rơi xuống biển.

Tiến sĩ Yu, một nhà nghiên cứu phần mềm hàng không bình luận điều này có thể được dùng để loại trừ lý thuyết của các nhà điều tra rằng MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương ở phía tây nước Úc.

Những bình luận của ông Yu mang đến hi vọng cho chuyên gia công nghệ Ian Wilson, người đang chuẩn bị tìm kiếm MH370 trong rừng nhiệt đới Campuchia  sau khi tuyên bố đã phát hiện vị trí của chiếc máy bay xấu số qua Google Maps.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức du lịch Hàn Quốc tuyên bố dịch corona đang được kiểm...
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm mạnh về những ca tử vong mới và...
Một viện dưỡng lão ở Vũ Hán, tâm dịch viêm phổi corona ghi nhận 12...