Thứ Hai, ngày 25/06/2018 03:59 AM (GMT+7)

Cô giáo Hà Lan cởi đồ minh họa bài giảng cơ thể người

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 14/10/2015 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô giáo dạy môn sinh học ở Hà Lan đã gây kinh ngạc cho nhiều học sinh khi bất ngờ cởi đồ giữa lớp học, dùng chính cơ thể mình để minh họa cho bài giảng về cơ thể người.

   

Theo CCTV News, cô giáo Debby Heerkens dạy tại trường Groene Hart Rijnwoude đã nghĩ ra cách minh họa sinh động khi giảng dạy về cơ thể người cho các học sinh lớp 9.

 co giao ha lan coi do minh hoa bai giang co the nguoi hinh anh 1

Cô Debby bất ngờ cở đồ ngay trên bục giảng

Cụ thể, khi đang giảng bài, cô Debby đã bất ngờ cởi bỏ quần áo giữa lớp học để lộ hình ảnh về các bộ phận cơ thể người được in trên những bộ đồ bằng áo nịt và quần bó mà cô giáo này tự thiết kế và mặc ở bên trong.

Hình vẽ minh họa cho bài giảng trùng khớp với vị trí của các cơ quan nội tạng trong cơ thể của cô Debby. Ngoài các cơ quan nội tạng, cô giáo sinh học Hà Lan cũng tự thiết kế và mặc trang phục minh họa cơ bắp và bộ xương người.

Theo CNN, ban đầu nhiều học sinh tỏ ra kinh ngạc khi chứng kiến cô Debby cởi đồ giữa lớp. Tuy nhiên, phương pháp dạy học mới lạ và thực tế của cô Debby được cư dân mạng khen ngợi là sáng tạo.

 co giao ha lan coi do minh hoa bai giang co the nguoi hinh anh 2

Học sinh tỏ ra thích thú khi được trực tiếp quan sát các bộ phận cơ thể người trên chính cơ thể cô giáo.

"Lúc đầu, các em học sinh có chút kinh ngạc vì nghĩ rằng tôi đang cởi quần áo. Cho đến khi các em nhìn thấy lớp áo bên trong thì đã bật cười thích thú", cô Debby cho hay.

 co giao ha lan coi do minh hoa bai giang co the nguoi hinh anh 3

Các học sinh say sưa lắng nghe cô giáo sinh học giảng bài.

Trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, cô giáo sinh học còn cho biết, cô cảm thấy cần phải nghĩ ra phương pháp giảng dạy sáng tạo hơn để thu hút học sinh và giúp các em ghi nhớ bài học dễ dàng hơn và lâu hơn.

 co giao ha lan coi do minh hoa bai giang co the nguoi hinh anh 4

Bộ đồ minh họa cho bộ xương người được cô giáo Debby mặc.

Trước khi hiện thực hóa ý tưởng dùng chính cơ thể mình để minh họa cho bài giảng, cô Debby đã xin phép và nhận được sự ủng hộ từ ban giám hiệu nhà trường.Cô cho biết, hiệu quả của ý tưởng rất khả quan, nhưng không có ý định lạm dụng cách này để minh họa mọi bài giảng của mình.

Các hình ảnh và video về bài giảng sáng tạo của cô Debby sau đó được ban giám hiệu nhà trường cho phép đăng tải lên trang Facebook của trường. Đoạn clip nhanh chóng đạt hàng trăm nghìn lượt xem và được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...