Thứ Năm, ngày 17/10/2019 22:22 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Phiến quân phục kích giết hại nhiều binh sĩ Syria

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân thánh chiến đã thực hiện một cuộc phục kích chết chóc ở miền bắc Latakia giết chết và làm bị thương nhiều binh sĩ Syria đóng tại đây.

   

 dai chien syria: phien quan phuc kich giet hai nhieu binh si syria hinh anh 1

Theo một báo cáo của quân đội Syria, một số binh sĩ đã thiệt mạng khi một nhóm thánh chiến trung thành với tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham phục kích các vị trí của họ trên dãy núi Al-Qal'at.

Báo cáo cho biết phiến quân thánh chiến đã nhanh chóng rút khỏi khu vực ngay sau khi chúng tiến hành phục kích.

Những cuộc phục kích của các chiến binh thánh chiến này đã trở nên phổ biến ở tỉnh Latakia khi Hay'at Tahrir Al-Sham và các đồng minh của chúng cố gắng gây ra thiệt hại nhiều nhất có thể cho hàng phòng thủ của quân đội Syria trong khu vực.

Ngoài ra, phiến quân ở Syria cũng đã tấn công các khu dân cư ở các tỉnh phía tây Latakia và Hama cũng như ở thành phố Aleppo phía tây bắc, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Trong 24 giờ qua, các chiến binh đã nổ súng tại các khu định cư của Safsara (ba lần), Bsharfa, Roisset-Rushu, Nahsheba, Quljok, Kinsibba và Roys-Usleiman ở thành phố Aleppo, thành phố Aleppo và Shatkha Et-Tahta ở tỉnh Hama, "Thiếu tướng Viktor Kupchishin nói trong một cuộc họp ngắn hàng ngày.

Ông nói thêm rằng các chiến binh cũng đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực leo thang phía tây bắc.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin, những kẻ khủng bố đã nổ súng vào hôm thứ Năm tại thị trấn Kamkhanah thuộc tỉnh Hama của Syria, khiến năm người bị thương. Những kẻ khủng bố đã bắn một số tên lửa làm các thành viên của một gia đình bị thương và gây thiệt hại vật chất, hãng tin SANA đưa tin, trích dẫn Bộ Tư lệnh Cảnh sát Hama. Tất cả những người bị thương đã được báo cáo đến một bệnh viện gần đó.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những đối tác bảo đảm cho lệnh ngừng bắn. Nga đã và đang giúp chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...