Thứ Ba, ngày 22/10/2019 23:18 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Quân đội Assad giao tranh ác liệt với phiến quân

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhóm nổi dậy trong khu vực phi quân sự ở Syria đã tăng cường tấn công vào các vùng lãnh thổ do quân đội Assad kiểm soát dẫn đến các cuộc giao tranh ác liệt, nặng nề.

   

 dai chien syria: quan doi assad giao tranh ac liet voi phien quan hinh anh 1

Giao tranh ác liệt giữa phiến quân và quân đội Assad đang diễn ra ở khu phi quân sự ở Syria

Trang Sputnik cho biết, nhóm khủng bố Tahrir al-Sham đã phát động trên 40 cuộc tấn công tên lửa vào các khu dân cư ở tỉnh Idlib, bao gồm al-Khalediyeh, al-A ' azamiyeh, al-Akramiyeh, al-Shahba, Seif al-Doleh, Aleppo mới, al-Mothalaq và Shar'e al-Nil cũng như các vị trí của quân đội Assad. Một số thường dân đã bị giết, hoặc bị thương sau các vụ tấn công.

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của Syria đã đáp trả các cuộc tấn công bằng cách nhắm vào các vị trí khủng bố ở Tây Aleppo trong khi các cuộc đụng độ ác liệt đang diễn ra giữa quân đội Syria và các chiến binh Tahrir al-Sham gần vùng Jamiyat al-Zahra, Tây Bắc Aleppo .

Các nguồn tin thực địa báo cáo, những kẻ khủng bố ở Tây Aleppo đã củng cố các vị trí của chúng trong khu vực liên tục vài ngày qua và triển khai một số lượng lớn vũ khí hạng nặng cũng như trang thiết bị quân sự cho mặt trận này.

Ngoài ra, rằng những kẻ khủng bố tiếp tục tấn công các vị trí của quân đội Syria ở miền Bắc Hama. Đáp lại, các đơn vị quân đội Syria đã tấn công hàng loạt vị trí của những kẻ khủng bố ở các khu vực gần al-Latamineh, thị trấn Murak, Wadi al-Dorat và Lahaya ở miền Bắc Hama và làng Dawir al-Akrad cũng như các vùng gần al-Sarmaniyeh ở Tây Hama.

Mặc dù những kẻ khủng bố không ngừng tăng cường tấn công tại khu phi quân sự ở Bắc Syria trong những ngày gần đây, song Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tự tin tuyên bố rằng, một số lượng lớn các chiến binh trong khu vực đã rút lui và việc vi phạm ngừng bắn đã giảm 90%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...