Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 22:31 PM (GMT+7)

Dàn tiêm kích tàng hình Mỹ gieo "ác mộng" cho Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo BI) Thứ Tư, ngày 06/12/2017 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên Mỹ và Hàn Quốc huy động lên tới 24 tiêm kích tàng hình tập trận ngay sát sườn Triều Tiên. Các máy bay F-22 và F-35 chứng minh Mỹ có lợi thế về công nghệ mà Triều Tiên không thể nào đuổi kịp.

   

 dan tiem kich tang hinh my gieo "ac mong" cho trieu tien hinh anh 1

Các tiêm kích tàng hình của Mỹ được cho là "cơn ác mộng" của Triều Tiên

Theo Business Insider, 24 tiêm kích tàng hình tối tân của Mỹ đang tập dợt khả năng tấn công các mục tiêu Triều Tiên giả định trong một cuộc tập trận kéo dài 1 tuần. Đây là lần đầu tiên Mỹ huy động số lượng lớn máy bay tàng hình cho cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên và cũng là lần đầu tiên phi công của các loại máy bay này được thực hành thực tế cách đánh bại các mục tiêu Triều Tiên.

Đáp lại, Triều Tiên đã cảnh báo sẽ "trả đũa khủng khiếp" đối với cuộc tập trận này.

Trên thực tế, trước khi Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân, thì hỏa lực pháo binh của nước này đã khiến Mỹ và Hàn Quốc phải dè chừng, không dám xâm phạm khu vực phi quân sự (DMZ) ngăn cách 2 miền Triều Tiên. 

 dan tiem kich tang hinh my gieo "ac mong" cho trieu tien hinh anh 2

Hình ảnh Triều Tiên tập trận pháo binh ở Wonsan hồi tháng 4.

Theo đó, theo các chuyên gia quân sự, bất cứ biện pháp nào nhằm đánh bại quân đội Triều Tiên mà không phải hứng chịu quá nhiều thiệt hại từ lực lượng pháo binh và tên lửa Triều Tiên chắc chắn sẽ phải dựa vào các tiêm kích tàng hình F-22 và F-35.

Những chiếc F-22 và F-35 bay tới Triều Tiên không những không bị phát hiện mà loại máy bay F-35 còn được trang bị các cảm biến cực kỳ tinh vi cũng như các thiết bị đánh giá tình huống được thiết kế để tìm ra các vị trí bố trí pháo binh và những trận địa không kích trực tiếp.   

Việc Mỹ đưa các tiêm kích tàng hình tối tân nhất tới bán đảo Triều Tiên tập trận với Hàn Quốc được xem là động thái cho thấy chính quyền Mỹ nghiêm túc về khả năng chiến tranh với Triều Tiên. 

Trong khi đó, mặc dù Triều Tiên đã cảnh báo về đòn trả đũa khủng khiếp đối với cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, song các chuyên gia hoài nghi tuyên bố này. Họ bình luận rằng, Triều Tiên hoàn toàn không thể làm gì để ngăn chặn những tiêm kích Mỹ đang tham gia tập trận mà họ thậm chí không thể phát hiện vị trí của chúng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...