Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:37 AM (GMT+7)

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong Un sắp đến Việt Nam

authorĐăng Nguyễn - Yonhap Thứ Ba, ngày 26/02/2019 07:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chạy thẳng đến Việt Nam, không qua Quảng Châu và dự kiến đến Lạng Sơn trong sáng ngày hôm nay.

   

 doan tau boc thep cho ong kim jong un sap den viet nam hinh anh 1

Ông Kim rời Bình Nhưỡng vào chiều ngày 23.2.

Đoàn tàu nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đi qua ga Bằng Tường thuộc khu tự trị Quảng Tây, nhà ga chính cuối cùng trên đường sắt Trung Quốc vào sáng sớm ngày 26.2. Đoàn tàu sau đó sẽ vào Việt Nam qua Lạng Sơn.

Trước đó, đoàn tàu chở ông Kim đi qua thành phố Hengyang tỉnh Hồ Nam vào lúc 3 giờ 30 phút chiều, sau khi dừng chân 30 phút ở thành phố Trường Sa, Trung Quốc.

Đoàn tàu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un không qua Quảng Châu. Đây được cho là con đường ngắn nhất đến Việt Nam bằng tàu hỏa. Để đến biên giới phía bắc Việt Nam, đoàn tàu đi qua Nam Ninh và cuối cùng là Bằng Tường.

Từ ga Đồng Đăng, Việt Nam, ông Kim dự kiến sẽ đi ô tô đến Hà Nội, trong hành trình kéo dài khoảng 3 giờ.

 doan tau boc thep cho ong kim jong un sap den viet nam hinh anh 2

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un được cho là không qua Quảng Châu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng vào 5 giờ chiều ngày 23.2 và đến thành phố Thiên Tân, Trung Quốc trưa ngày 24.2. Đoàn tàu không đi qua Bắc Kinh trước khi đến Việt Nam.

An ninh được thắt chặt ở tuyến đường cao tốc nối Hà Nội – Lạng Sơn để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Kim, theo Yonhap.

Ông Kim dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hai ngày 27-28 tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Cả hai nhà lãnh đạo được kỳ vọng sẽ ra tuyên bố quan trọng ở Hà Nội.

Tại hội nghị đầu tiên ở Singapore, ông Kim cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn trong khi ông Trump khẳng định sẽ bảo đảm an ninh và dỡ bỏ lệnh cấm vận với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...