Thứ Năm, ngày 21/02/2019 10:44 AM (GMT+7)

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt: Sẵn sàng đưa người rời hang 

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các điều kiện hiện nay được cho là thích hợp nhất để giải cứu 12 cậu bé đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên của các em ra khỏi hang Tham Luang.

   

 doi bong thai lan mac ket: san sang dua nguoi roi hang  hinh anh 1

Mưa nhỏ đã bắt đầu rơi vào tối thứ Bảy (7.7) trong khu vực nhưng mưa to gió lớn như dự báo trước đó vẫn chưa xảy ra. Hiện tại mực nước trong hang Tham Luang đã giảm nhờ các nỗ lực hút nước, hiện chính quyền đang tập trung vào việc giảm thiểu sự nguy hiểm của hoạt động cứu hộ càng nhiều càng tốt cho đến khi mưa lớn hoặc khí độc bên trong hang tăng lên buộc họ phải gấp rút hành động.

Theo ông Narongsak Osottanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai, một nỗ lực giải cứu đội bóng nhí "Lợn hoang" sắp diễn ra khi "các điều kiện hiện tại là phù hợp nhất" cho nỗ lực cứu hộ. 

"Hôm nay trời mưa nhưng mực nước trong hang vẫn ổn định. 3-4 ngày tiếp theo kể từ bây giờ là thời điểm thuận lợi nhất cho việc cứu hộ. Nếu chờ quá lâu, chúng ta không biết nước mưa sẽ đổ xuống bao nhiêu", ông Osottanakorn nhấn mạnh sáng 7.7.

Đôi bóng Lợn hoang đã ở trong hang hơn 15 ngày. Một yếu tố khác khiến đội cứu hộ phải nhanh chóng tìm cách cứu đội bóng nhí ra ngoài là vì nồng độ oxi trong hang đã giảm từ mức an toàn 21% xuống còn 15%.

Hiện nay vấn đề khó khăn là lực lượng cứu hộ đang phải vật lộn với các phương án để cứu đội bóng bao gồm, lặn xuyên ra khỏi hang hoặc khoan một lối thoát trên cửa hang để cẩu các nạn nhân ra ngoài.

Tình nguyện viên người Thái Doytibet Duchanee, 40 tuổi, đến từ Chiang Rai nói rằng anh tin rằng tất cả 13 thành viên của đội bóng sẽ còn sống rời hang.

"Tinh thần rất tích cực, mọi người sẵn sàng cứu các cậu bé," anh Duchanee nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...