Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:57 AM (GMT+7)

Donald Trump sẽ đuổi 3 triệu dân nhập cư ra khỏi nước Mỹ

authorHuyền My (Theo VoAnews) Thứ Hai, ngày 14/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump, tuyên bố sẽ giữ vững cam kết trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép khỏi nước Mỹ.

   

 donald trump se duoi 3 trieu dan nhap cu ra khoi nuoc my hinh anh 1

Ông Trump nói rằng khoảng 3 triệu người sẽ bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CBS của Mỹ, phát sóng hôm 13.11, ông Trump nói rằng khoảng 3 triệu người sẽ bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ, sau khi ông tuyên thệ nhậm chức vào tháng Một năm sau, theo hãng AFP.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình “60 Minutes”: “Điều chúng tôi sẽ làm là trục xuất hoặc tống giam những người từng phạm tội hình sự, thành viên các băng đảng, những kẻ buôn lậu ma túy, mà có tới 2 triệu người, thậm chí là 3 triệu người”.

An ninh trên biên giới Mỹ - Mexico là một trong những cương lĩnh tranh cử chính của tỷ phú bất động sản, giúp ông giành thắng lợi nhiều nhà quan sát cho là “đáng kinh ngạc” trước đối thủ Hillary Clinton.

Trả lời kênh CBS trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên sau khi thắng cử, ông Trump còn nói thêm rằng rào cản được dựng lên trên biên giới giữa hai nước sẽ không chỉ xây bằng gạch mà ở một số khu vực sẽ chỉ là hàng rào.

Ông Trump nói thêm: “Một số sẽ chỉ có hàng rào. Nhưng ở một số nơi nhất định, tường thì sẽ phù hợp hơn. Tôi giỏi về chuyện xây dựng này lắm”.Trong khi đó, Reuters đưa tin, người biểu tình trên khắp nước Mỹ tiếp tục đổ ra đường để phản đối ông Trump trong ngày thứ 5 liên tiếp, kể từ khi ông đắc cử, trong khi tỷ phú này “đối đầu” với một trong những tờ báo lớn nhất nước Mỹ trên mạng xã hội.

Hãng tin Anh đưa tin, các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra chiều 13.11 ở thành phố New York và Oakland ở California.

Kể từ khi tỷ phú bất động sản giành thắng lợi, người biểu tình đổ ra đường phố ở nhiều nơi để phản đối các cương lĩnh tranh cử của ông Trump về vấn đề nhập cư, người Hồi giáo cũng như các cáo buộc về lạm dụng tình dục phụ nữ.

Hàng chục người biểu tình, theo Reuters, đã bị bắt giữ, và một số cảnh sát đã bị thương.

Ngày 13.11, tổng thống đắc cử của Mỹ đăng tải một loạt các thông điệp trên Twitter. Một trong số đó công kích việc đưa tin bầu cử của tờ The New York Times là “rất tệ hại” và “hết sức thiếu chính xác”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...