Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 00:35 AM (GMT+7)

Giải cứu đội bóng Thái Lan: 5 người cuối cùng kẹt hang sắp ra ngoài 

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 10/07/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thợ lặn sáng nay đang chuẩn bị nối lại hoạt động cứu hộ nhằm đưa 5 thành viên cuối cùng của đội bóng Thái Lan kẹt hang hơn 2 tuần ra khỏi hang Tham Luang. 

   

 giai cuu doi bong thai lan: 5 nguoi cuoi cung ket hang sap ra ngoai  hinh anh 1

Nhóm cuối cùng vẫn mắc kẹt trong hang Tham Luang bao gồm 4 thiếu niên đội bóng Thái Lan và huấn luyện viên của họ.

Trong ngày cứu hộ thứ 2 hôm qua (9.7), các lực lượng cứu hộ đã đưa thêm được 4 thiếu niên kẹt hang ra ngoài. Tổng cộng đã có 8 thiếu niên được cứu khỏi hang Tham Luang trong 2 ngày qua. 

Tất cả 8 thiếu niên đều được đưa vào bệnh viên thành phố Chiang Rai gần đó để kiểm tra sức khỏe và chưa xuất hiện công khai cũng như chưa được gặp mặt bố mẹ, người thân. Tuy nhiên, sức khỏe của họ được thông báo là ổn định.

Theo BBC, sức khỏe của 4 thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi còn kẹt trong hang Tham Luang được thông báo là rất tốt và cả nhóm sẵn sàng cho hành trình thoát ra khỏi hang thông qua những đoạn đường ngập nước rất hẹp trong hang động.  Hoạt động cứu hộ bên trong hang Tham Luang đã thu hút sự chú ý của toàn cầu. 

Thợ lặn đã hướng dẫn các cậu bé đội bóng lặn trong bóng tối qua những lối đi ngập nước hướng về phía miệng hang. Khoảng 90 thợ lặn chuyên nghiệp trong đó, 40 người đến từ Thái Lan và 50 người nước ngoài đã tham gia vào công tác cứu hộ. 

Đến và đưa những cậu bé bị kẹt trong hang sâu ra ngoài là một hành trình cực kỳ nguy hiểm và vất vả, đối với ngay cả những thợ lặn giỏi nhất thế giới. Quá trình này đòi hỏi phải đi bộ, lội qua nước lũ, leo qua vách đá cheo leo và lặn theo đường dây dẫn đã nối sẵn.

Mỗi cậu bé được 2 thợ lặn bơi kèm ra ngoài. Khu vực nguy hiểm nhất là khoảng giữa đường đi được gọi là T-Junction (Giao lộ T) - vốn quá hẹp đến mức thợ lặn phải bỏ các bình ôxi ra ngoài mới len qua được. 

Qua T-Junction là tới Hang 3 - vốn rất rộng - nơi các thợ lặn dùng để làm căn cứ. Tại đây, các cậu bé có thể nghi ngơi trước khi đi bộ ra cửa hang và được đưa thẳng tới bệnh viện Chiang Rai.

ĐỌC THÊM: Thái Lan bước vào ngày thứ 3 giải cứu đội bóng nhí đầy rủi ro

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...