Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:20 PM (GMT+7)

Giáo sĩ Iran cảnh báo sốc Mỹ: Sẽ biến vùng Vịnh thành biển máu...

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 08/07/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo sĩ Iran đã cảnh báo Mỹ rằng nước này sẽ biến vùng Vịnh thành một "biển máu" nếu chiến tranh nổi ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang, theo Daily Star.

   

 giao si iran canh bao soc my: se bien vung vinh thanh bien mau... hinh anh 1

Giáo sĩ  Mohammad Ali Movahedi-Kermani

Giáo sĩ người Iran Mohammad Ali Movahedi-Kermani tuyên bố ở Tehran rằng nước cộng hòa Hồi giáo đã sẵn sàng chiến tranh với Mỹ.

Ông nói: "Hay chỉ nghĩ về một cuộc tấn công nếu các người muốn thay đổi màu sắc của vùng nước Vịnh Ba Tư từ màu xanh lam sang màu đỏ".

Và ông lặp lại cảnh báo rằng Iran sẵn sàng từ bỏ mọi ràng buộc đối với chương trình hạt nhân do phương Tây áp đặt. 

Ông Imam Movahedi-Kermani cũng cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông đã nhìn thấy quân đội Mỹ chết như ngả rạ nếu Mỹ tấn công Iran. 

Ông Trump đã tuyên bố rằng ông đã sẵn sàng tấn công Iran sau khi một máy bay không người lái của Mỹ bị nước này bắn hạ vì vi phạm không phân., nhưng lại hủy bỏ vào phút cuối

Các mối đe dọa của Iran được đưa ra trong bối cảnh Iran xác nhận họ đang tăng cường làm giàu uranium vượt quá giới hạn mà thỏa thuận hạt nhân năm 2015 cho phép - động thái trả đũa Mỹ rút khỏi thỏa thuân này và áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt hà khắc lên Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...