Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:32 PM (GMT+7)

Hàng trăm bà mẹ vạch áo cho con bú giữa nơi công cộng

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/08/2018 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm bà mẹ Philippines đã đồng thời vạch áo cho con bú trước công chúng vào hôm 5.8 trong một sự kiện nuôi con bằng sữa mẹ được chính phủ hậu thuẫn.

   

 hang tram ba me vach ao cho con bu giua noi cong cong hinh anh 1

Hàng nghìn bà mẹ trẻ vạch áo cho con bú nơi công cộng.

Khoảng 1.500 phụ nữ, bao gồm nhiều người mặc áo thun và áo phông siêu anh hùng, ngồi trên nền sàn rộng của một sân vận động ở Manila để cho con bú theo nhịp điệu của các bản nhạc dance.

Abegirl Limjap, một người quản lý tài sản 38 tuổi mặc áo "Super Mom" (bà mẹ siêu nhân) vừa chăm sóc cậu con trai năm tuổi, vừa cho một bé trai 11 tháng tuổi khác bú chia sẻ: "Nuôi con bằng sữa mẹ phản ánh tình yêu thương mẹ dành cho con. Đó là một việc khó khăn nhưng chúng tôi đã làm vì tình yêu".

Sự kiện thường niên nhằm mục đích kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng cho một chiến dịch của chính phủ nhằm khuyến khích các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa bột chuyển sang nuôi con bằng sữa mẹ, nhà tổ chức sự kiện Rose Padua nói.

Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc khuyến cáo rằng, trẻ em nên được cho bú sữa mẹ trong vòng một giờ đầu sau khi sinh và nên được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Tuy nhiên, trên toàn cầu, ước tính cứ ba trong số năm em bé không được bú sữa mẹ, khiến các bé có nguy cơ tử vong và bệnh tật cao hơn, một bản báo cáo hồi đầu năm nay của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết.

"Đây là một thời khắc đáng nhớ", bà mẹ trẻ Joyce Balido, 29 tuổi chia sẻ khi cô ôm con gái gái 4 tháng tuổi của mình tại sự kiện cho con bú hàng loạt ở nơi công cộng.

"Lúc đầu rất khó để tôi có thể đủ sữa cho con bú nhưng tôi cam kết sẽ nuôi con bằng sữa mẹ", Balido, một bà mẹ trẻ làm kỹ sư cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...