Thứ Hai, ngày 25/06/2018 14:40 PM (GMT+7)

Hawaii chuẩn bị chiến tranh hạt nhân sau loạt vụ thử tên lửa Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức Hawaii đang "mất ăn mất ngủ" gấp rút vạch ra các kế hoạch phòng thủ hạt nhân sau một loạt vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên cộng với những lời đe dọa hủy diệt hòn đảo liên tục đến từ Bình Nhưỡng...

   

 hawaii chuan bi chien tranh hat nhan sau loat vu thu ten lua trieu tien hinh anh 1

Bang Hawaii của Mỹ đã lên kế hoạch chuẩn bị chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Theo Daily Star, để bảo vệ sự an toàn cho các công dân Mỹ, bang Hawaii của Mỹ đã đưa ra một "Kế hoạch Hành động và Các giai đoạn quan trọng" - một sáng kiến phòng vệ tên lửa đạn đạo để đáp trả tích cực trước các mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Một quan chức Hawaii mô tả các kế hoạch hạt nhân khẩn cấp là "cực kỳ quan trọng và cần thiết" đối với sự tồn vong của 1,4 triệu cư dân và du khách trên hòn đảo trong trường hợp xảy ra chiến tranh. 

 Kế hoạch bao gồm rà soát các quy trình hiện tại trong việc quản lý thương vong hàng loạt, cùng với việc đào tạo, tập huấn tại chỗ cho các cán bộ viên chức quan trọng về các tác động của vũ khí. hawaii chuan bi chien tranh hat nhan sau loat vu thu ten lua trieu tien hinh anh 2

Hòn đảo Hawaii được cho là nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên

Trong một bức ảnh tuyên truyền vừa được Bình Nhưỡng công bố,  người dân Triều Tiên rầm rộ ăn mừng vụ thử nghiệm thành công tên lửa mới. Theo sự phân tích của các chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc khẳng định rằng, Triều Tiên hiện đã có đủ năng lực và công nghệ để tấn công Hawaii.

Một số chính trị gia Mỹ kêu gọi Tổng thống Donald Trump phải mở cuộc đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong-un thay vì khiêu khích, gây thù chuộc hận với Triều Tiên vì hậu quả của chiến tranh sẽ cực kỳ thảm khốc.

Trong bức thư gửi ông Trump, họ viết: "Một số quyết định cần phải tranh luận hơn là  động thái phát động các cuộc tấn công, hay công bố chiến tranh với các nước có vũ khí hạt nhân như Triều Tiên. Trong những khu vực bạo lực như vậy, một chính sách không nhất quán hoặc không thể đoán trước sẽ gây ra nguy cơ xung đột không thể tưởng tượng được".

 hawaii chuan bi chien tranh hat nhan sau loat vu thu ten lua trieu tien hinh anh 3

Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa tấn công Hawaii 

Một bản ghi âm cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Philippines đã hé lộ rằng, Mỹ đã chuẩn bị cho hành động quân sự trên bán đảo Triều Tiên. 

Theo Đô đốc Mỹ Harry Harris, hiện có thể khẳng định Hawaii và Los Angeles nằm trong tầm bắn tức thì của tên lửa Triều Tiên và các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên hòn đảo Thái Bình Downg cần phải được cải thiện. Ông nói rằng, các hệ thống phòng thủ hiện tại có thể bị tên lửa Triều Tiên xuyên thủng nếu Bình Nhưỡng tiếp tục cải tiến và mở rộng kho vũ khí của nước này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...