Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:14 PM (GMT+7)

Iran tung cảnh báo chiến tranh lạnh người tới Mỹ, Israel

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 18/02/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran mạnh mẽ cáo buộc Mỹ, Israel cố kích động chiến tranh và cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang trong khu vực là rất lớn.

   

 iran tung canh bao chien tranh lanh nguoi toi my, israel hinh anh 1

Quân đội Iran.

Theo báo Anh Express, căng thẳng ở Trung Đông đã đạt đến đỉnh điểm và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cáo buộc, các hành vi của Israel và Mỹ làm tăng nguy cơ chiến tranh. Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, ông Zarif nhấn mạnh: "Chắc chắn, một số người đang tìm kiếm chiến tranh - đó chính là người Israel".

Ngoại trưởng Iran cũng cáo buộc Israel vi phạm luật pháp quốc tế sau các chiến dịch ném bom ở Syria, đồng thời chỉ trích các cường quốc châu Âu không lên án Tel Aviv và Washington vì các hành động của họ trong khu vực.

"Nguy cơ chiến tranh là rất lớn. Nguy cơ sẽ còn lớn hơn nếu các ngài tiếp tục nhắm mắt làm ngơ trước những vi phạm luật pháp quốc tế nghiêm trọng. Hành vi của Israel đang phá vỡ luật pháp quốc tế. Hành vi của Mỹ cũng vậy", ông Zarif tuyên bố.

 iran tung canh bao chien tranh lanh nguoi toi my, israel hinh anh 3

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif

Ông Zarif, người khẳng định Iran vẫn cam kết duy trì thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới, cũng cáo buộc Pháp, Anh và Đức không làm đủ để đảm bảo Tehran nhận được các lợi ích kinh tế từ thỏa thuận trên sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận.

Những bình luận của ông Zarif tại Muncih được đưa ra sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước láng giềng để bảo đảm hòa bình ở Trung Đông trước sự xâm lược của Mỹ và Israel.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...