Thứ Tư, ngày 24/01/2018 05:38 AM (GMT+7)

IS liều lĩnh tấn công căn cứ quân sự có nhiều cố vấn Mỹ

authorPhương Đăng (theo Reuters) Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi các chiến binh đánh bom tự sát Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công vào một căn cứ quân sự ở miền Bắc Iraq, nơi nhiều cố vấn quân sự Mỹ đóng quân.

   

 is lieu linh tan cong can cu quan su co nhieu co van my hinh anh 1

Các thành viên của lực lượng tự vệ người Kurd đứng cạnh thi thể một kẻ đánh bom tự sát IS ngày 7.5

Theo Reuters, các nguồn tin an ninh địa phương cho biết, 2 trong số các chiến binh IS đã chết khi tự kích nổ áo vest tự sát ở lối vào căn cứ K1 vào đêm qua  và rạng sáng nay (7.5). Ba kẻ đánh bom tự sát khác bị lực lượng tự vệ người Kurd giết chết. Căn cứ K1 nằm ở khu vực Kirkuk, nơi hiện nằm trong sự kiểm soát của lực lượng tự vệ người Kurd.

"Chúng mặc quân phục giống lực lượng tự vệ người Kurd và cạo râu để giả mạo chúng tôi", một cảnh sát nói với Reuters.

IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố rằng các chiến binh của chúng đã giết chết và làm bị thương hàng chục người thuộc cả lực lượng tự vệ người Kurd lẫn các cố vấn quân sự phương Tây.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq do liên minh quân sự được Mỹ lãnh đạo đang đấu tranh để quét sạch IS khỏi Mosul, cách Kirkuk 140 km về phía tây bắc.

Nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn vẫn còn ở dưới sự kiểm soát của phiến quân, trong đó có Hawija, gần căn cứ quân sự vừa bị chúng tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
Ngày 22.1, Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike...