Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 15:02 PM (GMT+7)

IS tấn công dữ dội ở Syria, giết 70 chiến binh Mỹ hậu thuẫn

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 70 chiến binh của Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn (SDF) đã bị giết và 100 người khác bị thương trong 24 giờ qua do cuộc phản công dữ dội của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía Đông Syria.

   

 is tan cong du doi o syria, giet 70 chien binh my hau thuan hinh anh 1

Các cuộc phản công của IS chống lại SDF bắt đầu vào thứ Sáu (26.10) và tiếp tục vào thứ bảy (27.10). Các chiến binh IS muốn chiếm lại các khu vực đã bị mất vào tay SDF tại khu vực cuối cùng tổ chức khủng bố này nắm quyền kiểm soát ở vùng nông thôn tỉnh Deir al -Zour, miền đông Syria.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết, các máy bay của liên minh do Mỹ dẫn đầu đang hỗ trợ SDF trong nỗ lực đánh bại IS trên bờ phía đông của sông Euphrates đã không thể hỗ trợ SDF đẩy lùi cuộc phản công của IS do thời tiết xấu. 

Theo cơ quan ngày, khoảng 4.000 chiến binh IS vẫn đang chiến đấu tại một vài thị trấn ở phía đông Deir al-Zour gần biên giới Iraq.

Các khu vực bị IS nhắm mục tiêu giành lại từ SDF bao gồm thị trấn Souseh và Baghous, cả hai đều thuộc khu vực cuối cùng IS nắm quyền kiểm soát ở bờ phía đông của sông Euphrates. Sau cuộc phản công, IS đã chiếm lại các dải đất rộng lớn của Souseh và Baghous, theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria. 

IS bắt đầu cuộc phản công bằng nổ bom xe tự sát nhắm vào các vị trí của SDF, tận dụng thời tiết xấu.

Đây là cuộc tấn công chết chóc nhất của IS vào SDF kể từ đầu năm 2017. Hiện hàng chục chiến binh SDF vẫn mất tích sau cuộc tấn công của IS.

SDF đã bắt đầu chiến dịch xóa sổ IS ở phía đông Deir al-Zour vào ngày 10.9 với sự giúp đỡ của liên minh do Mỹ hậu thuẫn.

Các chiến thuật phòng ngự của IS, như chôn bom mìn, đánh bom tự sát và tấn công trong điều kiện thời tiết xấu đã làm chậm hoạt động của SDF dù các chiến binh được Mỹ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát nhiều vị trí chiến lược của IS ở Hajin và thị trấn Souseh.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...