Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:11 PM (GMT+7)

Khủng bố IS mưu tính thảm sát trẻ em mầm non bằng kem tẩm độc

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 01/12/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên kế hoạch thảm sát trẻ em trong một trường mầm non bằng cách tẩm độc vào kem trước khi kích nổ khối bom đặt trong bãi đậu xe của trường.

   

 khung bo is muu tinh tham sat tre em mam non bang kem tam doc hinh anh 1

Các chiến binh khủng bố IS. Ảnh minh họa

Theo Daily Mail, kế hoạch kinh hoàng trên được phơi bày ra ngoài ánh sáng trong phiên xử 2 kẻ cuồng tín IS tuổi vị thành niên - những kẻ đã đánh bom đền thờ Sikh ở thành phố Essen, bang Nordrhein-Westfalen của nước Đức khi tại đây đang diễn ra một lễ cưới. 

Cụ thể, Mohammed O, 17 tuổi là một trong những kẻ đánh bom đền thờ hồi tháng 4 làm bị thương 4 người đã lên kế hoạch bán kem tẩm độc nhằm thảm sát trẻ em mầm non. Mohammed cũng âm mưu đánh bom tự sát tại nhà trẻ.

 khung bo is muu tinh tham sat tre em mam non bang kem tam doc hinh anh 2

Nghi can Mohammed O, 17 tuổi 

Kẻ thứ 2 là Yusuf T, 17 tuổi, thủ lĩnh của một tập hợp được gọi là Nhóm đánh bom đền thờ. Những kẻ cuồng tín IS tập hợp nhau và lập thành nhóm thông qua ứng dụng tin nhắn Whatsapp và bắt tay tự chế bom bằng các nguyên liệu được đặt qua mạng thông qua trang Amazon.

Sau khi Mohammed bị bắt giữ sau vụ đánh bom, dù bị giám sát chặt chẽ Mohammed vẫn viết cho Yusuf một bức thư trong đó đặt một câu hỏi: "Có thể nhắm mục tiêu trẻ em để thảm sát?".

Mohammed viết trong thư rằng, hắn ta sẽ đóng giả người bán kem với một xe kem bị tẩm độc bằng và bán cho trẻ em mầm non. Cuối cùng, Mohammed đặt câu hỏi cho thủ lĩnh: "Liệu tôi có thể thực hiện nhiệm vụ đánh bom tự sát nhà trẻ?". Mohammed có ý định lao xe kem gắn đầy bom vào trong nhà trẻ và cưỡng hiếp trẻ em.

 khung bo is muu tinh tham sat tre em mam non bang kem tam doc hinh anh 3

 Yusuf T, 17 tuổi, thủ lĩnh của một tập hợp được gọi là Nhóm đánh bom đền thờ

Ngoài ra Mohammed cũng đề nghị Yusuf bí mật chuyển cho hắn một chiếc điện thoại di động để trao đổi về âm mưu. May mắn, bức thư đã bị cảnh sát chặn lại.

Hiện Mohammed và Yusuf đều đang bị giam trong trại giam cho người vị thành niên trước khi phiên tòa xử cả 2 bắt đầu trong vài tuần tới.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở thành phố Essen, Frank Richter cho biết cả hai nghi can đã liên kết với các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực. Một người thứ ba bị bắt nhưng sau đó đã được thả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...