Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:07 AM (GMT+7)

Khủng hoảng Venezuela: Nga, Trung Quốc không để yên cho Mỹ

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 09:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lập trường cứng rắn của Nga và Trung Quốc sẽ không cho phép cuộc xâm lược vũ trang chống lại Venezuela, Oleg Morozov, thành viên của ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga tuyên bố.

   

 khung hoang venezuela: nga, trung quoc khong de yen cho my hinh anh 1

Bất ổn chính trị ở Venezuela.

Trước đó ngày 24.1, Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền hợp pháp của đất nước trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị trong nước được khiêu khích từ bên ngoài, dịch vụ báo chí Kremlin đưa tin.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hua Chunying, cũng tuyên bố rằng người ta không thể can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

"Chúng tôi đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không cho phép can thiệp một cách bất thường vào các vấn đề của Venezuela. Đây là việc của họ để giải quyết cuộc khủng hoảng đã phát sinh. Chúng tôi xác nhận sẵn sàng hợp tác với chính phủ hợp pháp của đất nước. Tất cả những ai muốn thấy một sự thay đổi chế độ vi hiến phải hiểu rõ điều này", ông Morozov nói với Sputnik.

Theo ông, các quốc gia khác không dám thực hiện hành vi xâm lược vũ trang, chính xác là do lập trường của Liên bang Nga và Trung Quốc.

"Nhưng chính xác là do lập trường của chúng tôi và Trung Quốc, nên không có khả năng rằng những người khác sẽ quyết định can thiệp vào việc này. Nhiệm vụ không phải là bảo vệ (Tổng thống Venezuela Nicholas) Maduro, mà để bảo vệ luật pháp", ông Morozov kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...
Có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không (SAM)...