Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:43 PM (GMT+7)

Kim Jong-un lại cử em gái tới Mỹ đàm phán với Trump? 

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 08/03/2018 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ lại cử bà Kim Yo-jong, em gái ông tới Mỹ đàm phán với Washington về việc chấm dứt khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo  Triều Tiên sau khi bà Kim hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Hàn Quốc. 

   

 kim jong-un lai cu em gai toi my dam phan voi trump?  hinh anh 1

Em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong tiếp chuyện với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi tới dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang hồi tháng trước.

Theo một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc, ông Kim được cho là sẽ cử em gái sang Mỹ trong nỗ lực tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Washington và Bình Nhưỡng. 

Và đây có thể là một trong những thông tin mà đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ chuyển cho cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster ở Washington trong tuần này, nguồn tin giấu tên tiết lộ với SCMP.

"Ông Jong-un đã cử em gái tới Hàn Quốc, có lẽ ông ta có ý định cử em gái mình tới Washington DC. Cô ấy là vũ khí mạnh mẽ nhất của Triều Tiên bây giờ", một nguồn tin giấu tên tiết lộ với SCMP.

Trước đó, có thông tin ông Chung sẽ khởi hành sang Mỹ vào hôm nay (8.3) để chuyển các thông điệp "đặc biệt đột phá và bất thường" tới ông McMaster. Tuy nhiên, chưa rõ liệu ông Chung có gặp mặt Tổng thống Trump trong chuyến đi này hay không.

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có một thông điệp đặc biệt, không được công khai gửi trực tiếp cho chính quyền Trump thông qua giới chức Hàn Quốc. Đây là điều cực kỳ bất thường. Tôi không biết liệu Mỹ có tiết lộ thông điệp này với công chúng hay không", SCMP dẫn lời nguồn tin cho biết. 

Cũng theo nguồn tin này, ông Chung sẽ đưa ra "những điều kiện từ phía Triều Tiên để khởi động đối thoại song phương với Mỹ".

Về phần mình, ông chủ Nhà Trắng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với "các cuộc đối thoại tốt lành" với Mỹ để chấm dứt cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. 

Bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã thực hiện một "cuộc tấn công quyến rũ" tại Hàn Quốc khi tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang hồi tháng trước và giành được thành công lớn. Trong chuyến thăm Hàn Quốc này, bà Kim đã giúp anh trai chuyển lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sang thăm Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...