Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 05:45 AM (GMT+7)

Bất ngờ nghi phạm kích nổ ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh

authorPhương Đăng (theo BI) Thứ Năm, ngày 26/07/2018 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Trung Quốc cho biết, một người đàn ông 26 tuổi đến từ khu vực Nội Mông đã kích hoạt một thiết bị nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh trưa 26.7. Sau vụ nổ, nghi phạm đã bị thương, theo Business Insider.

   

 bat ngo nghi pham kich no ngoai dai su quan my o bac kinh hinh anh 1

Cảnh sát Trung Quốc phong tỏa hiện trường vụ nổ.

Truyền thông địa phương trích dẫn một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết, "một thiết bị nổ đã được kích hoạt" bên ngoài tòa nhà vào khoảng 13h theo giờ địa phương ngày 26.7. Tính đến thời điểm hiện tại, dường như chỉ có nghi phạm đánh bom bị thương. Chưa rõ tình trạng hiện tại của nghi phạm.

Cảnh sát Bắc Kinh đã xác định được nghi phạm vụ nổ là một “người đàn ông Mông Cổ 26 tuổi". Hiện tại chưa rõ biết liệu vụ nổ có liên quan đến các báo cáo trước đó rằng, có một người phụ nữ đã tưới xăng vào chính mình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hay không.

Reutrers dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra gần khu vực xếp hàng chờ phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, chấn động mặt đất và khói bốc lên nghi ngút.

"Đây chỉ là sự cố an ninh riêng lẻ. Cảnh sát Trung Quốc đã kịp thời xử lý vấn đề", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh được coi là một trong những khu vực có an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới, được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và có lực lượng bảo vệ dày đặc.

ĐỌC THÊM: Công ty Hàn Quốc tiết lộ sốc vụ vỡ đập thủy điện ở Lào

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Cặp đôi bị phát hiện quan hệ tình dục lần đầu tại nhà ga Bowling...
Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine,...