Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:51 AM (GMT+7)

Máy bay Mỹ bị bắt quả tang gián điệp căn cứ Nga ở Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyến bay gián điệp của trinh sát cơ Mỹ được phát hiện lượn lờ gần bờ biển Syria, nơi đặt căn cứ không quân H'yminmin của Không quân Nga cũng như căn cứ của Hải quân Nga ở Tartus.

   

 may bay my bi bat qua tang gian diep can cu nga o syria hinh anh 1

Máy bay Poseidon P-8A bị bắt quả tang gián điệp căn cứ quân sự Nga ở Syria.

Cụ thể, máy bay tuần tra chống ngầm Poseidon P-8A có số hiệu 168848 của Hải quân Mỹ đã bị phát hiện khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily hôm 7.12 và bay liên tục hơn 3 giờ trên vùng biển quốc tế ở phía đông Địa Trung Hải, dọc bờ biển Syria, theo trang theo dõi các chuyến bay IntelSky.

 may bay my bi bat qua tang gian diep can cu nga o syria hinh anh 2

Lầu Năm góc hiện chưa bình luận về vấn đề này song các máy bay gián điệp của Mỹ thường xuyên thực hiện các chuyến bay qua các căn cứ quân sự của Nga ở Syria. 

Các chuyến bay gián điệp của máy bay Mỹ diễn ra sau khi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin ngày 26.10 cho biết, căn cứ không quân Hmeymim đã bị tấn công bằng máy bay không người lái được điều khiển bởi phi hành đoàn của máy bay do thám Poseidon 8 của Mỹ. Tuy nhiên, Nga đã chặn đứng được cuộc tấn công này.

Tại căn cứ Không quân Hmeymim, Nga trang bị hệ thống phòng không S-400 tối tân, trong khi các hệ thống tên lửa đất đối không S-300, cũng như các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion được trang bị tên lửa hành trình bao phủ căn cứ Hải quân Tartus.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Một lượng lớn tiền mặt được tìm thấy trong nhà riêng Tổng thống...
Hàng loạt xe quân sự, hệ thống vũ khí của Nga đã đổ về thủ đô...