Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 23:37 PM (GMT+7)

Mỹ ráo riết tấn công khủng bố Al-Qaeda ở Syria

authorMinh Phương Thứ Hai, ngày 01/07/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng Mỹ đã tấn công các mục tiêu khủng bố al-Qaeda ở tỉnh Aleppo, Syria trong đêm, theo Maariv. 

   

 my rao riet tan cong khung bo al-qaeda o syria hinh anh 1

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ giải thích trong một tuyên bố rằng, mục đích của cuộc tấn công là nhằm vào các chiến binh chịu trách nhiệm lên kế hoạch tấn công chống lại công dân Mỹ, đồng minh của Mỹ và thường dân vô tội.

Tuyên bố tiếp tục nói rằng Tây Bắc Syria vẫn là thiên đường cho các thủ lĩnh al-Qaeda, những kẻ có kế hoạch và tiếp tục cố gắng để thực hiện các cuộc tấn công trên toàn khu vực.

Trong một động thái liên quan, ngày 30/6, Hải quân Mỹ cũng bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng thánh chiến bên trong tỉnh Idlib của Syria.

Theo nguồn tin từ chiến trường, Hải quân Mỹ đã bắn tên lửa hành trình vào một cuộc họp của các chỉ huy thánh chiến ở vùng nông thôn phía tây của tỉnh Idlib. Cuộc tấn công giết chết hai chiến binh người Algeria, một Tunisia và một Ai Cập.

Mỹ thường tập trung các cuộc tấn công vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông và miền bắc Syria. Tuy nhiên, khu vực phía tây bắc Syria cũng có sự hiện diện của các nhóm phiến quân như Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...