Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:53 PM (GMT+7)

Nga chiếm các kho vũ khí khủng toàn hàng NATO của phiến quân Syria 

authorPhương Đăng (theo Sputniknews) Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng như các xưởng chế tạo chất nổ dưới lòng đất được phát hiện bởi Trung tâm Hòa giải Syria của Nga và quân đội chính phủ Assad trong các vùng lãnh thổ vừa được giải phóng khỏi các nhóm phiến quân.

   

 nga chiem cac kho vu khi khung toan hang nato cua phien quan syria  hinh anh 1

Trong một tuyên bố ngày 21.5, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết thêm rằng, tại các đường hầm dưới lòng đất còn có các tổ hợp y tế cũng như khu giam giữ dân thường. 

"Chúng tôi đang ở khu định cư Zaafarana ở tỉnh Homs vừa được giải phóng khỏi nhóm phiến quân al-Nusra Front. Chúng tôi có thể thấy ở đây một số lượng lớn mặt nạ phòng độc, các loại vũ khí được sản xuất ở nước ngoài, ví dụ, tên lửa dẫn đường chống tăng TOW-2. Các cơ sở được trang bị rất tốt”, đại diện của trung tâm, ông Andrey Nekipelov nhấn mạnh.

Trước đó, các lực lượng chính phủ Syria đã nhiều lần tuyên bố phát hiện kho vũ khí khủng của phiến quân được sản xuất bởi các thành viên NATO, cũng như Israel. Mặc dù thực tế các nước phương Tây bao gồm Mỹ tuyên bố cung cấp thiết bị quân sự cho các nhóm "nổi dậy được gọi là ôn hòa" ở Syria nhưng số vũ khí đó thường bị phát hiện trong tay các nhóm khủng bố như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoặc Mặt trận al-Nusra.

Xem bình luận
Lột mặt nạ NATO!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Sau khi được Mỹ và nhiều nước hậu thuẫn, phe đối lập Venezuela đã...