Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:25 AM (GMT+7)

Nga đặt S-300 ở Tartus, không cho phép sĩ quan Syria vận hành

authorTrần Việt Thứ Hai, ngày 08/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nguồn tin quân sự tiết lộ với trang tin Zamanalwsl rằng, Nga đã đặt hệ thống tên lửa phòng không S-300 tại một tiểu đoàn phòng không ở tỉnh Tartus và các sĩ quan Syria không được phép vận hành hệ thống này trong tương lai gần.

   

 nga dat s-300 o tartus, khong cho phep si quan syria van hanh hinh anh 1

S-300 đã được chuyển đến Syria và hiện được đặt ở Tartus

Cụ thể, 4 chiếc máy bay vận tải Antonov An-124 Ruslan của Nga đã vận chuyển S-300 trong tuần qua tới Tiểu đoàn 37 ở Tartus. Các lực lượng Không quân Syria đã triệu tập tất cả các sĩ quan được đào tạo sử dụng S-300 ở Nga để tiếp tục được đào tạo tại căn cứ không quân Hmeimym, theo nguồn tin quân sự.   

Đầu tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Sergi Shoigu tuyên bố, quân đội Nga đã "hoàn tất việc chuyển giao hệ thống S-300" bao gồm tổng cộng bốn bệ phóng cho phía Syria.

Ông Shoigu cũng cho biết sẽ phải mất ba tháng để huấn luyện cho các sĩ quan Syria cách vận hành các hệ thống phòng không mới, trong khi việc tích hợp các tài sản phòng không của Nga và Syria vào một hệ thống tự động duy nhất sẽ hoàn thành vào ngày 20.10. 

Hôm 2.10, Nga cho biết đã nâng cấp lực lượng phòng không của Syria bằng hệ thống tên lửa S-300, sau khi cáo buộc Israel phải chịu trách nhiệm gián tiếp về vụ một chiếc máy bay do thám của Nga bị phòng không Syria bắn nhầm khi đang tấn công các máy bay của Israel.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...