Thứ Năm, ngày 21/03/2019 01:00 AM (GMT+7)

Nga gửi cảnh báo sắc lạnh tới Mỹ về ý định đảo chính Venezuela

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt” Venezuela mà còn khuyến khích phe đối lập thực hiện đảo chính để lật đổ Tổng thống nước này là ông Nicolas Maduro – người vừa bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào tuần trước.

   

 nga gui canh bao sac lanh toi my ve y dinh dao chinh venezuela hinh anh 1

Người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Caracas, Venezuela. Ảnh: Reuters.

“Các quốc gia nên tránh việc can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavov vào hôm qua (16.1) cho hay.

Theo vị Ngoại trưởng, việc Washington khuyến khích, dung túng phe đối lập Venezuela “đã khiến họ không thiết tha hòa giải với chính phủ”.

Hiện tại, Venezuela đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị. Trung tâm của khủng hoảng này xoay quanh việc Quốc hội do phe đối lập kiểm soát tuyên bố Tổng thống Maduro là “kẻ tiếm quyền” và quyết định biến phát ngôn viên Quốc hội Juan Guaido làm “Tổng thống tạm quyền” của đất nước. Động thái này được phe đối lập triển khai sau khi nhận được sự ủng hộ công khai, mạnh mẽ từ phía Mỹ - nước từ đầu đã muốn lật đổ Tổng thống Niolas Maduro.

Trước đó, Washington đã tung ra nhiều lệnh trừng phạt kinh tế, cá nhân nhằm vào chính phủ của ông Maduro. Không chỉ có vậy, nước này còn được cho là đã từng cân nhắc can thiệp quân sự với Venezuela.

Được biết, trong nhiều năm qua, Venezuela đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội. Phe đối lập Venezuela cho rằng chính sách sai lầm của chính phủ đã dẫn tới tình trạng này. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Venezuela lại khẳng định chính các thế lực trong và ngoài nước đang phá hoại đất nước nhằm mục tiêu cuối cùng là lật đổ ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...